Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Theo học ngành Dược được học những môn học nào?

Theo học ngành Dược được học những môn học nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược có thể tạo ra thế mạnh về cơ hội việc làm. Vậy theo học ngành Dược có thể được học những môn học nào?

Theo học ngành Dược được học những môn học nào?

Theo học ngành Dược được học những môn học nào?

Ngành Dược là một ngành học hot trong nhiều năm qua nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trên cả nước. Vì thế những thông tin về việc theo học ngành Dược sẽ được học những môn học nào nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh trên cả nước.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu như các bạn sinh viên hệ đại học sẽ được đào tạo trong thời gian 5 năm , với 175 tín chỉ chưa tính đến các môn liên quan như giáo dục thể chất, Quốc phòng -An Ninh, kỹ năng mềm thì các bạn sinh viên theo học hệ cao đẳng sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm, lượng tín chỉ sẽ ít hơn và thời gian học sẽ ít hơn sinh viên dược hệ đại học.

Sinh viên theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm đầu sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn, cụ thể các môn học như sau:

  • Các môn học cơ sở như Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, chính trị, kinh tế, đường lối cách mạng VN, toán xác suất – thống kê, sinh học đại cương, hóa hữu cơ, ..
  • Các môn cơ sở ngành như : Môn giải phẫu, môn ký sinh trùng, vi sinh, Sinh lý, Mô hóa sinh, bệnh học , sinh lý miễn dịch , sinh học di truyền.
  • Các bộ môn chuyên ngành là các bộ môn liên quan đến việc nghiên cứu, bào chế thuốc, kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc. Cụ thể các môn như: Bào chế và sinh dược học, nghiên cứu và phát triển thuốc mới, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, kỹ năng giáo tiếp, hóa phân tích, kinh tế doanh nghiệp, pháp chế dược, thực vật, dược lâm sàn, kiểm nghiệm, Marketing và thị trường dược phẩm, dược cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, hóa dược, dược liệu, dược xã hội học, dược lý, bảo quản thuốc, thông tin và cảnh giác dược, quản lý kinh tế dược,..

Khi được đào tạo trong môi trường học tập tốt, có đầy đủ kiến thức chuyên ngành và thực hành sẽ giúp các bạn có cơ hội tiến gần hơn với nghề Dược sĩ.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Khi chính thức trở thành sinh viên của trường các bạn trẻ sẽ được học trong vòng thời gian là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và cơ cơ hội trở thành Dược sĩ, đảm nhận nhiều công việc khác nhau.

Các thí sinh có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây để gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường bằng cách chuyển phát nhanh:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …