Trang chủ / Cao đẳng Hộ sinh / Người làm công tác Hộ sinh cần có những tố chất gì?

Người làm công tác Hộ sinh cần có những tố chất gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Hộ sinh được đánh giá là ngành quan trọng khi đảm nhận vai trò thiêng liêng giúp các sản phụ sinh nở được mẹ tròn con vuông. Vậy người làm công tác Hộ sinh cần có những tố chất gì?

Người làm công tác Hộ sinh cần có những tố chất gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nữ Hộ sinh là những người làm việc trong ngành Y tế và có vai trò đặc biệt trong quá trình tư vấn giáo dục, đảm bảo được tình trạng sức khỏe cũng như giúp các sản phụ trước, trong và sau khi sinh nở. Bên cạnh đó, những nữ hộ sinh còn là người thăm khám sức khỏe phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình và cộng đồng. Vì thế ngoài kiến thức chuyên môn, các nữ Hộ sinh còn phải trang bị cho mình các tố chất cần có trong công việc.

Người làm công tác Hộ sinh cần có những tố chất gì?

Kỹ năng cần có ở đây có nghĩa là những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, phối hợp làm việc với các đồng nghiệp trong khâu quan tâm, chăm sóc và theo dõi các sản phụ. Những người Hộ sinh cần phải quan tâm đến tình trạng sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh trong suốt quá trình sinh nở và sau khi trẻ chào đời ở bệnh viện. Bên cạnh đó, các nữ Hộ sinh cần phải biết cách lập kế hoạch, thực hiện đánh giá về tình trạng sức khỏe hiện tại, khi có những dấu hiệu bất thường cần báo cáo với bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời.

Về thái độ trong công việc

Thái độ trong công việc cũng rất quan trọng, bởi các nữ Hộ sinh khi làm việc cần phải có thái độ hợp tác với đồng nghiệp để thực hiện tốt những công việc được giao phó. Ngoài ra, các nữ Hộ sinh phải luôn quan tâm chăm sóc, tỏ ra thái độ ân cần đối với các bà mẹ và các trẻ nhỏ.

Về kiến thức chuyên môn

Các nữ Hộ sinh cần trau dồi và rèn luyện những kiến thức chuyên ngành, đây là một trong những điều không bao giờ thừa. Thực tế, khi nắm vững những kiến thức về chuyên ngành sẽ giúp bạn có thể tin hơn khi thực hiện công việc. Đặc biệt, ngành Hộ sinh có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của các bà mẹ và trẻ sơ sinh thì tình trạng việc lầm lẫn khi thực hiện là một trong những điều cấm kỵ.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu để đảm bảo chuyên môn và tố chất cần có

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu để đảm bảo chuyên môn và tố chất cần có

Hiện nay ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút được rất nhiều sự quan tâm của học sinh bởi trường đã có thương hiệu uy tín lâu năm trong lĩnh vực đào tạo ngành này, đặc biệt hàng năm còn có một lượng lớn sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Có được thành quả này là do Nhà trường luôn trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và đào tạo chuyên sâu thực hành nên các nữ Hộ sinh không những đảm bảo được kiến thức chuyên môn mà còn đảm bảo được các tố chất cần có trong công việc

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy theo hình thức xét tuyển các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo trong vòng thời gian 3 năm, sau hi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành.

Nếu các các thí sinh có nhu cầu theo học ngành Hộ sinh có thể làm một bộ hồ sơ đăng ký học với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Ngoài ngành Hộ sinh, Nhà trường còn tuyển sinh và đào tạo các ngành Y mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Vật lý trị liệu. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh chính quy Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2022

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược …