Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tại sao sinh viên ngành Y Dược ra trường vẫn bị thất nghiệp?

Tại sao sinh viên ngành Y Dược ra trường vẫn bị thất nghiệp?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y Dược liên tục thiếu hụt nhân lực tuy nhiên cũng không ít sinh viên ngành Y Dược ra trường không có việc làm nguyên nhân do đâu?

Tại sao sinh viên Y Dược ra trường thất nghiệp
Tại sao sinh viên Y Dược ra trường thất nghiệp?

Có thể thấy trước sự phát triển nhanh chóng của kinh tế xã hội, con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe bản thân và gia đình. Vì thế số lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày càng tăng khiến nguồn nhân lực ngành Y Dược trở nên thiếu hụt trầm trọng. Tuy nhiên hiện tượng sinh viên Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược ra trường phải chật vật tìm cho mình một công việc phù hợp. Đây là một nghịch lý thường xuyên diễn ra trong những năm qua và chúng ta hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Tấm bằng Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược có giúp bạn gây ấn tượng?

 Theo thống kê , chỉ có 40 – 50% số lượng sinh viên ngành Y Dược tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, còn lại hầu hết chưa tìm được việc làm hoặc phải làm công việc trái ngành. Việc ra trường ồ ạt mà nhà tuyển dụng không sử dụng sẽ gây lãng phí nguồn nhân lực ngành Y Dược và cũng gây lãng phí thời gian công sức tiền bạc đối với sinh viên.

Thực tế hiện nay, nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến bằng cấp, thành tích học mà họ còn quan tâm đến khả năng làm việc cũng như những kỹ năng tay nghề, kỹ năng mềm của sinh viên. Do đó việc những sinh viên sở hữu bảng điểm bằng cấp đáng mơ ước nhưng vẫn không tìm được công việc phù hợp là chuyện bình thường. Bởi sau thời gian thử việc 1 đến 2 tháng, không có nhiều những ứng viên thực sự có khả năng tiếp thu, xử lý công việc vì vậy không được đánh giá cao và không được nhận làm.

Nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược thất nghiệp là gì?

Không chủ động trong việc học tập: Sinh viên hiện nay thường lười tìm kiếm thêm thông tin. Học thụ động là cách học lỗi thời nhất là đối với ngành Y Dược, chờ đợi kiến thức từ giáo viên đưa xuống, không chuẩn bị trươc cho các môn học, và như vậy dẫn đến lười áp dụng vào công việc thực tế. Nếu để tình trạng này xảy ra thường xuyên, sinh viên sẽ không nắm được kiến thức, tập quen với lười nhác, buông lỏng với những thú vui của tuổi trẻ, thiếu chủ động trong công việc sau này. Thực tế, không có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người làm việc lười nhác, không cầu tiến về làm việc nhất là đối với ngành Y Dược, công việc có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người.

Học Ngành Y Dược phải Gắn liền với thực hành
Học Ngành Y Dược phải Gắn liền với thực hành

Chương trình đào tạo vẫn còn đặt nặng lý thuyết: Vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sinh viên ra trường chính là chất lượng đào tạo. Hiện nay một số trường vẫn còn đào tạo theo hướng hàn lâm lý thuyết trang thiết bị chưa đảm bảo, sinh viên không có thời gian thực hành thực tế. Với một ngành đặc biệt như ngành Y Dược thì việc đào tạo lý thuyết song song thực hành rất quan trọng giúp sinh viên nắm vững những kiến thức chuyên môn và có tay nghề cao.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nào đào tạo uy tín chất lượng?

Nhận thấy được thực trạng hiện nay của ngành Y Dược, trường cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục nâng cao chất lượng dạy và học đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn Bộ y tế. Cơ sở vật chất, phòng lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệp được trang bị đầy đủ hiện đại. Chương trình đào tạo liên tục cập nhật những tiến bộ Y học hiện đại được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi đang công tác tại các trường đại học, bệnh viện lớn trên cả nước. Ngoài ra sinh viên tại trường còn được trang bị những kỹ năng mềm phục vụ cho quá trình làm việc sau này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý công việc,…

Đào tạo y lý gắn liền với y thuật
Y Dược Pasteur đào tạo y lý gắn liền với y thuật

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM tuyển sinh 3 mã ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học với điều kiện xét tuyển đầu vào là tốt nghiệp THPT. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo hệ liên thông, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm. Sau khi hoàn thành chương trinh học sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy. Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy tại trường sinh viên hoàn toàn có khả năng làm hài lòng nhà tuyển dụng và tìm cho mình một công việc ổn định

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngànhY Dược nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh TPHCM. Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc qua số điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …