Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / “Sợ máu mà muốn học trường Y” phải làm sao?

“Sợ máu mà muốn học trường Y” phải làm sao?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Sợ máu nhưng muốn học trường Y” có lẽ là tình trạng chung của nhiều người. Vì thế đây chính là câu hỏi của nhiều thí sinh trong các buổi tuyển sinh giao lưu và gửi về hòm thư Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

“Sợ máu mà muốn học trường Y” phải làm sao?

“Sợ máu mà muốn học trường Y” phải làm sao?

Tham dự các buổi tư vấn tuyển sinh, thầy Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí và phụ trách đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thầy đã từng nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự. Thực tế, sợ máu không phải là lý do cản trở các em thực hiện ước mơ trở thành các nhân viên y tế, bác sĩ. Rất nhiều sinh viên trước khi vào trường Y có cảm giác sợ máu nhưng khi đã vào học rồi thì quen dần với bệnh tật và môi trường bệnh viện nên không còn cảm giác sợ này. Tôi tin nếu trở thành sinh viên trường Y chắc chắn thí sinh sẽ học tốt và trở thành người thầy thuốc giỏi”, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú chia sẻ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức thành 2 đợt. Theo đó, các trường đại học phải điều chỉnh phương án tuyển sinh bằng cách tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Nhiều người băn khoăn về chất lượng nguồn tuyển và tính công bằng giữa học bạ của thí sinh giữa các vùng miền.

ĐH Y Hà Nội là một trong những trường top cao thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh nhưng theo thông tin từ PGS.TS Nguyễn Hữu Tú thì quy chế tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ vào các ngành khoa học sức khỏe là khá cao và chỉ có một số ít các ngành sử dụng phương thức xét tuyển này. Trường ĐH Y Hà Nội không sử dụng phương thức xét tuyển học bạ mà dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Do đó, nếu có học lực trung bình khá, các thí sinh cần cân nhắc lựa chọn các trường đào tạo ngành Y vừa sức để năng cao cơ hội trúng tuyển.

Trượt ngành Y thì nên học ở đâu?

Trượt ngành Y thì nên học ở đâu?

Trượt ngành Y thì nên làm gì cũng là câu hỏi thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào ngành Y năm nay. Về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú cho hay: “Trường ĐH Y Hà Nội có rất nhiều ngành với các điểm trúng tuyển rất khác nhau. Thí sinh nên tham khảo trên web của trường mình đăng ký để có sự điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp. Hơn nữa điểm trúng tuyển vào các trường Y cũng rất khác nhau. Vì vậy em có rất nhiều lựa chọn để trở thành sinh viên trường Y.”.

Nếu có học lực trung bình khá, các em có thể lựa chọn đăng ký học ngành Y Dược ở hệ Cao đẳng. Tuy nhiên phải sáng suốt lựa chọn địa chỉ học uy tín, có chuyên môn đào tạo tốt để rèn luyện kỹ năng, phục vụ cho công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học ngành Y Dược uy tín, lâu đời, hàng năm Nhà trường đã “cho ra lò” nhiều cán bộ ngành Y có chuyên môn tốt, thực hành giỏi và được các nhà tuyển dụng hậu ái. Vì thế, nếu không may mắn trở thàn sinh viên Đại học Y thì lựa chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn đúng đắn.

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT, nếu có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các thí sinh cần nhanh chóng gửi hồ sơ để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cũng như chế độ miễn giảm học phí. Năm 2020, Nhà trường đào tạo các ngành học sau:

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Chế độ miễn giảm 100% thì Nhà trường quy định như sau:

  • Miễn 100% học phí cho sinh viên Cao đẳng chính quy năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021) học ngành Dược tại TP Yên Bái và có hộ khẩu thường trú tại Yên Bái.
  • Miễn 100% học phí năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021, Các học kỳ tiếp theo Nhà trường sẽ xét học bổng cho sinh viên căn cứ vào kết quả học tập đạt loại giỏi và hạnh kiểm tốt trở lên của học kỳ đó) cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa học 2020 – 2023 nếu đáp ứng được tiêu chí: Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11,12 đạt loại Khá hoặc Tốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng mô hình đào tạo chuẩn, chuyên sâu nghiên cứu thực hành, đảm bảo chất lượng đầu vào, trong suốt quá trình học và đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp bằng việc đào tạo tuyển sinh các ngành Y tế mũi nhọn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …