Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Sau Hà Giang, Sơn La và Lạng Sơn chuẩn bị “lĩnh án tử” về sự bất thường điểm thi THPT QG

Sau Hà Giang, Sơn La và Lạng Sơn chuẩn bị “lĩnh án tử” về sự bất thường điểm thi THPT QG

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Số phận” về những “bê bối” tại Hà Giang mới chỉ kịp được định đoạt thì những bất thường về điểm thi tại Sơn La và Lạng Sơn lại một lần nữa khiến Bộ GD phải vào cuộc, lập tổ công tác xác minh đưa công lý ra ánh sáng.

“Số phận” của tỉnh Hà Giang mới chỉ kịp định đoạt

Có lẽ trong lịch sử nền Giáo dục nước nhà, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được ghi nhận là năm có vết mực rất lớn, những ảnh hưởng của chúng để lại không hề nhỏ khiến nhiều các bộ, ban ngành vào cuộc điều tra để tìm lại công lý. Nếu như ngày hôm qua những sai phạm tại Hà Giang vẫn chưa kịp “lắng” xuống thì tối ngày hôm qua (18/7) những bất thường về điểm thi tại tỉnh Sơn La và Lạng Sơn lại một lần nữa khiến Bộ GD phải vào cuộc, lập tổ công tác xác minh để trả lời câu hỏi thỏa đáng đến dư luận cả nước.

“Số phận” của tỉnh Hà Giang mới chỉ kịp định đoạt

Như trước đó bản tin Cao đẳng Dược TP HCM đã đưa tin về “số phận” của tỉnh Hà Giang sau những bê bối được Bộ Giáo dục phát hiện, điều tra, làm rõ. Cụ thể, 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định, đặc biệt có những thí sinh được nâng đến gần 30 điểm đã được trả về đúng “vị trí” trượt tốt nghiệp của mình. Những con số điểm “ảo” khiến nhiều người phải “khóc thét”, nhiều thí sinh trước đây tỏ ra bất bình thì đến nay công lý đã được đưa ra ánh sáng, dư luận đã phần nào cảm thấy yên tâm về quy trình chấm và thẩm định Kỳ thi THPT QG.

Tuy rằng công lý đã được đưa ra ánh sáng nhưng đó chỉ là phần nổi mà dư luận có thể dễ dàng nhận thấy, trên thực tế còn nhiều “tảng băng chìm” chưa được tìm ra, thậm chí nhiều người còn nhận định: “ Càng tìm sẽ càng ra tội”. Chắc chắn ngành Giáo dục nước ta đã và đang phải chịu rất nhiều “chỉ trích”, bởi lẽ chả có nỗi đau nào bằng việc chứng kiến những người đồng nghiệp của mình biết luật nhưng phạm luật, chẳng có nỗi đau nào bằng việc nhìn thấy đồng nghiệp của mình vì “lầm lỡ” mà mất việc, thậm chí phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhưng đau lòng thay, vụ gần 300 thí sinh được “phù phép” tại Hà Giang mới chỉ kịp được định đoạt số phận thì mới đây những bất thường về điểm thi tại Sơn La và Lạng Sơn lại một lần nữa “nóng” lên trong dư luận, lại khiến một lần nữa khiến Bộ GD phải vào cuộc, lập tổ công tác xác minh đưa công lý ra ánh sáng.

Bộ GD chính thức chính thức lập tổ công tác xác minh điểm thi tại Sơn La và Lạng Sơn

Bộ GD chính thức chính thức lập tổ công tác xác minh điểm thi tại Sơn La và Lạng Sơn

Sau khi nhận được sự phản ánh về những bất thường về điểm thi tại Sơn La và Lạng Sơn, ngày 18/7 Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tiếp tục ra quyết định thành lập tổ công tác của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 để xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Sơn La và Lạng Sơn. Theo đó, tổ công tác có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Sơn La và Sở GD-ĐT Lạng Sơn trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo nguồn tin Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật, trong nhiều giờ qua trên mạng xã hội xuất hiện một bảng điểm của 35 thí sinh được cho vừa dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn, trong đó, mỗi thí sinh đều được ưu tiên cộng thêm 2,75 điểm vào số điểm tổng của 3 môn toán, ngữ văn và lịch sử. Từ đó, tổng điểm thi của các thí sinh này nâng lên từ 24 đến xấp xỉ 28 điểm. Không chỉ dừng lại ở danh sách này, phụ huynh và thí sinh ở Lạng Sơn còn tỏ ra bức xúc vì nhiều thí sinh chỉ có học lực trung bình nhưng lại có những điểm số rất đẹp, đặc biệt các môn thi trắc nghiệm để xét tuyển đạt điểm gần như tuyệt đối.

Trong số này, dư luận phụ huynh và học sinh chú ý nhất là trường hợp em Ngô Nhật H. (sinh ngày 5-2-2000, số báo danh: 1000xxxx). Em Ngô Nhật H sở hữu một bảng điểm gây sốc gồm toán 9.0, văn 8,73, sử 1,75, địa 4.50, GDCD 5.50, tiếng Anh 9,40. Em H. được coi thuộc top học sinh không chuyên của Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn). Trong quá trình học tập, nhất là lớp cuối cấp, H. có học lực trung bình, kết quả thi thử của học sinh này cũng không cao. Vì vậy, khi H. có kết quả tốt nghiệp THPT 2018 cao ngất ngưởng ở những môn xét tuyển khối D., rất nhiều người đã nghi ngờ về độ trung thực của kết quả này.

Sau Hà Giang, Sơn La và Lạng Sơn chuẩn bị “lĩnh án tử” về sự bất thường điểm thi THPT QG

Ngày 18-7, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Lạng Sơn, cho biết lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Lạng Sơn tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình chấm thi, nhập, công bố kết quả trong kỳ thi của các trường hợp thí sinh trong công an đi nghĩa vụ dự thi của tỉnh này. “Quan điểm của chúng tôi là phải làm rõ ràng, công khai, khách quan. Sau khi sở tiến hành rà soát xong, tôi sẽ trực tiếp rà soát lại một lần nữa đối với các trường hợp này”, Ông Thiệu nhận định.

Đứng trước rất nhiều nghi vấn và sai phạm về kỳ thi THPT Quốc gia ở các tỉnh, Bộ Giáo dục đã thành lập các tổ công tác rà soát, thanh tra để đưa công lý, sự công bằng ra ánh sáng. Tuy nhiên dư luận vẫn đang băn khoăn liệu những sai phạm tại các tỉnh liệu có chung số phận như tỉnh Hà Giang hay không?

Những thông tin cụ thể về Kỳ thi THPT Quốc gia và thông tin về sự gian lận điểm thi sẽ được các trang tin tức tuyển sinh giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật và đăng tải thường xuyên đến quý độc giả.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …