Trang chủ / Tin tức / Lạng Sơn chính thức được Bộ “gọi tên” sau nghi án xuất hiện điểm thi “ảo”

Lạng Sơn chính thức được Bộ “gọi tên” sau nghi án xuất hiện điểm thi “ảo”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến và con số chỉ ra sự bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, mới đây Bộ đã gửi văn bản cũng như chính thức vào cuộc để điều tra.

Bộ đã gửi văn bản và chính thức vào cuộc điều tra vụ điểm thi tại Lạng Sơn

Bộ đã gửi văn bản và chính thức vào cuộc điều tra vụ điểm thi tại Lạng Sơn

Sau Hà Giang, Lạng Sơn xuất hiện “bê bối” về điểm thi

Có lẽ chưa kỳ thi THPT quốc gia nào lại để lại nhiều dư âm cũng như làm báo chí tốn nhiều giấy mực như kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Không chỉ làm thí sinh “chao đảo” với những thay đổi về lượng kiến thức ôn tập mà đề thi năm nay cũng khiến nhiều em “khóc thét” vì có tính phân hóa cao. Tường chừng như với sự thay đổi và quản lý chặt chẽ sẽ đem đến một kỳ thi thật công bằng, chính xác cho các sĩ tử trên cả nước, nhưng sau kỳ thi nhiều người cảm thấy ngán ngẩm và dần mất niềm tin khi tại tỉnh miền núi Hà Giang đã xuất hiện tình trạng gian lận trong công tác chấm thi với hơn 300 bài thi được “phù phép” nâng điểm một cách trắng trợn. Và không ai khác, chủ mưu của vụ nâng điểm này chính là ông Vũ Trọng Lương Phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, sở giáo dục tỉnh Hà Giang là người phụ trách máy tính để quét điểm chấm thi. Thông tin này đã được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đăng tải chi tiết trước đó.

Tưởng chừng vụ việc “điểm ảo” chỉ xảy ra tại Hà Giang nhưng mới đây nhiều GS, giảng viên cũng “moi” ra được nhiều điều bất thường trong công tác chấm thi tại tỉnh Lạng Sơn. Trong đó, có nhiều kết quả thi thể hiện rõ sự chênh lệch giữa thi thử và thi thật. Trước ghi vấn này nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu có xuất hiện “ông Lương thứ 2”, cũng như kỳ thi THPT quốc gia có đảm bảo tính công bằng và an toàn như mục tiêu vốn được đặt ra.

Hiện nghi vấn 35 bài thi tại tỉnh Lạng Sơn có kết quả bất thường

Hiện nghi vấn 35 bài thi tại tỉnh Lạng Sơn có kết quả bất thường

Thành lập tổ công tác rà soát chấm thi tại Lạng Sơn

Sau khi nhận được phản ánh cũng như nhận thấy kết quả thi của một vài thí sinh có sự bất thường, mới đây Bộ GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo thành lập tổ công tác xác minh thông tin một số thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường ở Lạng Sơn. Cụ thể, tại Quyết định số 2632 ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kí quyết định thành lập Tổ công tác của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngánh đào tạo giáo viên năm 2018.

Theo cấp nhật của trang tin tức Cao đẳng Dược thì trong những giờ qua trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền những hình ảnh được cho là có 35 thí sinh đạt điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Lạng Sơn. Khi nhận được chỉ thị của Bộ cũng như trước nghi vấn của nhiều người ông Hồ Tiến Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin từ vụ việc ở Hà Giang, kể cả những thông tin như trên mạng xã hội đưa, trong sáng nay chúng tôi đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh và các đơn vị liên quan vào cuộc rà soát lại toàn bộ quá tình thi cử, chấm thi để xem có vấn đề gì bất thường, có đúng quy định hay không. Những hình ảnh trên mạng là danh sách của 35 em thí sinh có mức điểm có vẻ như bất thường. Đấy là điểm của một nhóm các đồng chí công an đang đi nghĩa vụ giờ thi để tiếp tục học thêm. Trước mắt, Sở GD&ĐT tỉnh cần kiểm tra 35 trường hợp đó bằng các biện pháp cần thiết.

Nói về vấn đề này ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cũng cho hay, danh sách 35 thí sinh có điểm cao bất thường được đăng tải trên mạng xã hội đều là các thí sinh tự do. Các thí sinh này được bố trí phòng thi riêng tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An. Năm nay, có khoảng 100 chiến sĩ thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động tham gia thi tại điểm thi này.

Hiện tại vụ việc đang trong quá trình điều tra và làm rõ, sau khi có kết luận từ Bộ cũng như các đơn vị chức năng có liên quan, thông tin sẽ được cập nhật và đăng tải trực tiếp tại Cao đẳng Điều dưỡngTrường Cao đẳng Y dược Pasteur nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …