Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Quy định điều kiện mở quầy thuốc và nhà thuốc ở thị xã

Quy định điều kiện mở quầy thuốc và nhà thuốc ở thị xã

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những người muốn hành nghề Dược độc lập hoặc muốn mở quầy thuốc để kinh doanh phải đảm bảo các quy định về điều kiện mở quầy thuốc.

Tìm hiểu điều kiện mở quầy thuốc và nhà thuốc tư nhân
Tìm hiểu điều kiện mở quầy thuốc và nhà thuốc tư nhân

Mở nhà thuốc và quầy thuốc hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược lựa chọn. Bởi có thể chủ động trong công việc, có mức thu nhập tốt, phù hợp với mọi đối tượng…. Tuy nhiên trước tiên để có thể đạt được mục tiêu công việc các bạn cần hiểu rõ quầy thuốc là gì và nhà thuốc là gì cũng như sự khác biệt của 2 hình thức kinh doanh này.

Điểm khác biệt giữa quầy thuốc và nhà thuốc

Nhiều bạn thường lầm tưởng quầy thuốc và nhà thuốc là một, tuy nhiên trên thực tế đây là hai mô hình kinh doanh khác nhau cũng như yêu cầu và điều kiện mở cũng khác nhau.

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở…

Nhà thuốc xét về mức độ quy mô và trình độ thì đều hơn hẳn quầy thuốc và đại lý. Thêm vào đó để đạt được các điều kiện về vệ sinh, bảo quản, đa dạng…của nhà thuốc là điều rất khó. Vì vậy thường có rất ít nhà thuốc nhưng đại lý và quầy thuốc thì rất nhiều. Hiển nhiên những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược cũng sẽ đủ trình độ để mở quầy thuốc tư nhân.

Theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy có đủ điều kiện mở quầy thuốc
Theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy có đủ điều kiện mở quầy thuốc

Điều kiện mở quầy thuốc, nhà thuốc ở thị xã

Theo Điều 13 Luật Dược 2016 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược nêu rõ: Những người muốn hành nghề Dược độc lập hoặc muốn mở quầy thuốc để kinh doanh phải đảm bảo các quy định như sau:

Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược

Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh được, bộ phận dược của chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành Dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam.

Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp; không thuộc một trong các trường hợp đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Trường hợp thí sinh hoặc học viên muốn theo học ngành Dược để mở quầy thuốc kinh doanh có thể chọn lựa hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Tuy nhiên chương trình học Cao đẳng Dược chính quy là được nhiều thí sinh lựa chọn nhất. Khi Nhà trường áp dụng phương thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng, miễn thi với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Vì thế thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc kinh doanh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về nhà trường ngay từ hôm nay.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh: số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TPHCM. Tư vấn tuyển sinh: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh …