Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Nóng: Điểm sàn ĐH Y Hà Nội năm 2018 giảm từ 3 – 4 điểm

Nóng: Điểm sàn ĐH Y Hà Nội năm 2018 giảm từ 3 – 4 điểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đại học Y Hà Nội chính thức công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018 đến thí sinh trên cả nước để các sĩ tử sớm có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp với điểm thi của mình.

Nóng: Điểm sàn ĐH Y Hà Nội năm 2018 giảm từ 3 – 4 điểm

Nóng: Điểm sàn ĐH Y Hà Nội năm 2018 giảm từ 3 – 4 điểm

Điểm sàn ĐH Y Hà Nội năm 2018 giảm từ 3 – 4 điểm so với năm 2017

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, hôm nay ngày 15/7 tại ngày hội tư vấn tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ phía Bắc, ông Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH trường ĐH Y Hà Nội đã có những phát biểu đầu tiên về mức điểm chuẩn của trường trong năm 2018 để các thí sinh sớm có định hướng và điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, trường ĐH Y Hà Nội vẫn chưa nhận được dữ liệu chính thức từ Bộ GD&ĐT. Trường dựa vào dữ liệu được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để phân tích và thấy rằng điểm khối B với tổng điểm của 3 môn Toán, Hóa, Sinh lại thấp hơn mặt bằng chung điểm của các khối khác. Mức điểm này chưa tính đến điểm ưu tiên khu vực và đối tượng nên việc đưa ra mức điểm chuẩn chính xác thời điểm này rất khó khăn. Vì thế, nguyên lãnh đạo trường Đại học Y Hà Nội cho rằng, nhà trường chỉ phân tích dựa vào một số yếu tố như: số lượng thí sinh khu vực phía Bắc và sinh viên xa hơn. Hàng năm trường đều có có thí sinh khu vực Tây Nguyên đăng ký xét tuyển và trúng tuyển và có thí sinh khu vực miền núi phía Bắc. Năm 2017, số thí sinh trúng tuyển vào trường cao nhất là Thanh Hóa 52 sinh viên, Nghệ An là 36, các tỉnh phía Bắc và các tỉnh xung quanh Hà Nội cũng đều có. Căn cứ kết quả thi của thí sinh những tỉnh này, Hội đồng tuyển sinh của trường đã họp bàn và đưa ra nhận định ban đầu điểm trúng tuyển năm nay của trường có thể giảm so với năm 2017 từ 3 – 4 điểm.

Về điểm sàn nhận hồ sơ, Ông Lê Đình Tùng cũng cho biết, để đáp ứng được chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo thì phải có tiêu chí lựa chọn thí sinh phù hợp với chuẩn đầu ra đó. “ Nên không thể có chuyện những người không biết gì, không có gì mà sau 4 năm, 6 năm có thể đào tạo được. Đối với những ngành bác sĩ, ngưỡng điểm sàn là 20, những ngành cử nhân là 18”. Về nguyên tắc và đề án tuyển sinh năm học 2018, nhà trường vẫn giữ nguyên mức ổn định đến năm 2020, đó là vẫn lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển, tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh. Còn phương án xét tuyển thẳng, trên cơ sở năm 2018, sẽ đánh giá sâu hơn việc tuyển thẳng những thí sinh được giải nhất quốc gia các môn công nghệ thông tin, vật lý, ngoại ngữ. Năm 2018, tổng chỉ tiêu vào trường là 1120 chỉ tiêu. Trong đó, có 500 chỉ tiêu đào tạo y đa khoa tại cơ sở chính, 100 chỉ tiêu đào tạo tại phân hiệu Thanh Hóa. Vì thế các thí sinh nên cân nhắc và sớm đưa ra hướng điều chỉnh nguyện vọng cho mình.

Nhiều trường ĐH top đầu cũng giảm sâu trong năm 2018

Nhiều trường ĐH top đầu cũng giảm sâu trong năm 2018

Nhiều trường ĐH top đầu cũng giảm sâu trong năm 2018

Cũng trong ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, nhiều trường Đại học tốp đầu đã đưa ra mức điểm chuẩn dự báo năm 2018. Nhìn chung, điểm chuẩn tại các trường này đều có xu hướng giảm so với năm 2017.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong danh sách các trường Đại học top đầu hạ điểm chuẩn, theo đó PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, năm 2018 Đại học Kinh tế quốc dân tuyển 5.500 chỉ tiêu, tăng 700 so với năm 2017. Tuy nhiên với việc tăng chỉ tiêu nhưng phổ điểm thi thấp hơn nhiều so với dự kiến thì đương nhiên điểm chuẩn cũng sẽ thấp hơn so với năm ngoái. Năm 2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 18.

Tiếp tục cập nhật thông tin từ ngày hội tư vấn tuyển sinh, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trong bối cảnh điểm thi THPT quốc gia thấp hơn so với những năm trước thì điểm chuẩn vào các ngành của trường cũng sẽ giảm mạnh. Theo đó, ngưỡng điểm chuẩn dự báo cao nhất là ngành Công nghệ thông tin, dao động ở mức 25-26 điểm. Đối với các ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa, Công nghệ thông tin ICT, mức điểm chuẩn được dự báo từ 23-24 điểm. Với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Ngoại Thương, TS Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương lưu ý, điểm chuẩn vào trường dự kiến sẽ thấp hơn năm 2017. Nhà trường cũng đã hạ điểm sàn từ 21 xuống 20,5 điểm. Do đó, những thí sinh xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường nếu có điểm trung bình 3 môn xét tuyển từ 7,5-8,5 điểm thì cơ hội vào trường ĐH Ngoại thương rất lớn”.

Tốt nghiệp THPT được đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy

Tốt nghiệp THPT được đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy

Điểm thi thấp không chỉ khiến nhiều các trường ĐH điểm như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân hạ điểm sàn mà còn nhiều thí sinh băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề, bởi điểm thi không cao nhiều thí sinh phải đấu chọi với các thí sinh khác có phổ điểm trung bình – khá. Mặt khác khối ngành Y Dược tuy điểm sàn có giảm nhưng về cơ bản vẫn giữ nguyên ở mức cao nên nếu các thí sinh có đam mê và muốn học ngành Y Dược nhưng mức học lực không quá xuất sắc thì có thể lựa chọn quay đầu, chuyển hướng tìm con đường đi vững chắc hơn bằng cách đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược TP HCM hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 với 5 mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… để tăng cơ hội trúng tuyển mà vẫn được học ngành mình yêu thích.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …