Trang chủ / Tin tức Y Dược / Ngành Y Dược luôn dẫn đầu về số lượng thí sinh đăng ký

Ngành Y Dược luôn dẫn đầu về số lượng thí sinh đăng ký

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với vị thế quan trọng của mình, ngành Y Dược luôn dẫn đầu về số lượng thí sinh đăng ký dự thi và có xu hướng tăng lên trong những năm tới.

Tỷ lệ chọi khối ngành Y Dược luôn ở mức cao
Tỷ lệ chọi khối ngành Y Dược luôn ở mức cao

Ngành Y Dược luôn là ngành hot nhất trong mùa tuyển sinh mọi năm

Theo thống kê tại các trường đại học y dược trên cả nước, số lượng thí sinh đăng ký dự thi qua các năm đều có sự gia tăng. Căn cứ vào tỷ lệ chọi các khối ngành năm 2018, tổng chỉ tiêu ngành y dược năm 2018 là 31.331 và có tới 215.173 thí sinh đăng ký dự thi ngành y dược. Khối ngành Y Dược đứng thứ 2 trong danh sách khối ngành có tỷ lệ chọi cao nhất năm 2018 với tỷ lệ 6,86 nguyện vọng/ chỉ tiêu.

Theo thông tin từ Sở GDĐT Nghệ An có đến 860 thí sinh đăng ký vào Trường Đại học Y Hà Nội, 2.058 thí sinh đăng ký Trường Đại học Y Khoa Vinh. Nếu thống kê từng trường thì con số thí sinh đăng ký sẽ rất đáng kinh ngạc.

Theo nhận định của các chuyên gia, ngành Y Dược luôn dẫn đầu về số lượng thí sinh đăng ký và luôn thuộc TOP điểm chuẩn cao. Sở dĩ ngành Y Dược luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ chính bởi nhu cầu nhân lực của ngành Y tế hiện nay là rất lớn. Với sự phát triển của kinh tế, xã hội đời sống người dân ngày càng cải thiện, kéo theo nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày một tăng lên gây áp lực không nhỏ cho ngành Y tế. Để giải quyết vấn đề này đòi hỏi ngành Y tế phải nâng cao về số lượng cũng như chất lượng của nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Ngành Y Dược đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực
Ngành Y Dược đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực

Nhận định về vấn đề này, theo dược sĩ Phúc giảng viên cao đẳng y dược TPHCM – trường cao đẳng y dược Pasteur thì con số thông kê của tổng cục lao động và việc làm thì từ nay đến năm 2020 số lượng Y, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ… sẽ phải tăng ít nhất 40% mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Cùng với đó là mức thu nhập ngành Y Dược tương đối cao cũng như ổn định hơn so với các ngành khác đây chính là nguyên nhân khiến số lượng thí sinh đăng ký thi tuyển vào khối ngành Y Dược luôn ở mức cao.

Với tỷ lệ chọi luôn ở mức cao vì thế mức điểm chuẩn xét tuyển khối ngành y dược luôn nằm trong TOP cao nhất nước. Chính vì thế những bạn học khá và giỏi vẫn khó có khả năng đậu bởi tỷ lệ chọi hằng năm luôn cao ngất ngưỡng. Vì vậy thí sinh có học lực trung bình, khá có thể lựa chọn học tại các trường cao đẳng y dược sử dụng hình thức xét tuyển học bạ như trường cao đẳng Y Dược Pasteur để hoàn thành ước mơ trở thành nhân viên Y tế.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh những ngành nào?

Trường cao đẳng y dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế với môi trường đào tạo chất lượng theo mô hình trường học – bệnh viện, phương châm đào tạo người học sau khi ra Trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển của Trường. Lấy chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, phấn đấu 100% sinh viên sau khi ra Trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Nhà trường đã đầu tư phòng thực hành thí nghiệm Y Dược hiện đại và nhiều phòng chức năng, thiết bị đồng bộ với đầy đủ dụng cụ Y khoa, hóa chất để phục vụ cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn và khả năng hành nghề thực tế, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện những phẩm chất đạo đức của những Điều dưỡng, Dược sĩ,…tương lai.

Tuyển sinh cao đẳng y dược năm 2018<
Tuyển sinh cao đẳng y dược năm 2018

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ có thể theo đuổi ước mơ trở thành nhân viên y tế, Trường cao đẳng y dược Pasteur sẽ sử dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT ( điều kiện tốt nghiệp THPT) trong tuyển sinh hệ cao đẳng y dược chính quy năm 2018.

Các ngành đào tạo chủ lực của Trường cao đẳng y dược Pasteur năm 2018 gồm:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng y dược chính quy là 3 năm.  Hoàn thành chương trình đào tạo, thí sinh đủ điều kiện sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, với tấm bằng này thí sinh có thể đi làm ngay học theo học liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển bằng các hình thức sau:

– Đăng ký trực tuyến trên trang chủ của nhà trường tại: https://caodangytetphcm.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

– Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ cao đẳng y dược TPHCM và chuyển về địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …