Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược năm 2018 như thế nào?

Điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược năm 2018 như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các trường Đại học Y Dược luôn có mức điểm chuẩn đầu vào rất cao bởi ngành Y Dược luôn là nhóm ngành hot với nhiều tiềm năng cơ hội việc làm rộng mở.

Điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược năm 2018 như thế nào?

Điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược năm 2018 như thế nào?

Các trường Đại học Y Dược là nơi đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế, các Dược sĩ, Bác sĩ, Kỹ thuật viên có chuyên môn cao nhằm thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Đây cũng là nhóm ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn cho sinh viên theo học.

Mức điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược luôn được các thí sinh nói riêng và cả xã hội rất quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Tiến sĩ Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược luôn ở mức rất cao, yêu cầu các thí sinh phải có học lực khá giỏi trở lên mới có cơ hội trúng tuyển.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược các năm trước như thế nào?

Năm 2017 là năm có sự thay đổi mạnh mẽ trong cơ chế tuyển sinh nên điểm chuẩn mặt bằng chung của các trường đều ở mức rất cao. Mặt khác, là ngành trực tiếp liên quan đến tính mạng con người, yêu cầu tay nghề cao, kiến thức Y Dược chuyên sâu từ người học, nên mức điểm chuẩn Đại học Y Dược luôn rất cao. Dưới đây là điểm chuẩn của một số trường Đại học đào tạo khối ngành Y Dược năm 2017 thí sinh có thể tham khảo:

  • Trường Đại học Dược Hà Nội – 26,75 điểm.
  • Trường Y học Y Dược Thái Bình – 24,25 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – 24,25 điểm
  • Trường Đại học Y Dược TPHCM – 25,25 điểm.
  • Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng – 24,5 điểm.

Nhóm ngành Y Dược luôn có điểm chuẩn rất cao

Nhóm ngành Y Dược luôn có điểm chuẩn rất cao

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược năm 2018

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay ngày càng gia tăng, ngành Y Dược đang từng bước trên đà phát triển mạnh hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Đó cũng là lý do khiến tỉ lệ chọi vào các trường Y Dược trong những năm gần đây có xu hướng tăng mạnh.

Theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018, cơ chế tuyển sinh năm 2018 cơ bản sẽ giống các năm trước, dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2018 sẽ giữ ổn định như năm trước hoặc dao động trong một khoảng nhỏ.

Cơ hội cho những thí sinh không trúng tuyển Đại học Y Dược.

Rất nhiều thí sinh đam mê khối ngành Y Dược nhưng tuy nhiên điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược luôn ở mức rất cao là rào cản lớn đối với các thí sinh có học lực trung bình khá. Theo các chuyên gia tư vấn giáo dục, trường hợp này thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược với đầu vào đơn giản hơn.

Là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Y tế chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những thí sinh đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực Y Dược.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Để đăng ký xét tuyển thí sinh có thể đăng ký tại đường link: >> https://caodangytetphcm.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về một trong các địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …