Trang chủ / Cao đẳng Xét nghiệm / Mức lương khởi điểm của cử nhân Xét nghiệm Y học có cao không?

Mức lương khởi điểm của cử nhân Xét nghiệm Y học có cao không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xét nghiệm Y học là ngành học hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp hiện nay, vậy mức lương khởi điểm của cử nhân Xét nghiệm Y học như thế nào?

Mức lương khởi điểm của cử nhân Xét nghiệm Y học có cao không?

Mức lương khởi điểm của cử nhân Xét nghiệm Y học có cao không?

Trong Y học hiện đại, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có vai trò không thể thiếu, tuy không trực tiếp điều trị bệnh nhưng nó cung cấp những bằng chứng khoa học chính xác phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ khẳng định những chẩn đoán ban đầu và đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Mức lương khởi điểm của cử nhân xét nghiệm Y học như thế nào?

Với vai trò không thể thiếu trong hệ thống Y học hiện đại, mức lương của cử nhân Xét nghiệm được đánh giá là cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng và nhìn chung là cao hơn mặt bằng chung mức lương thị trường lao động hiện nay. Mức lương cụ thể của các kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học như thế nào phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…
  • Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….
  • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng Xét nghiệm, Đại học, hay trên Đại học….

Ngoài mức lương chính, thu nhập của kỹ thuật viên xét nghiệm y học còn bao gồm những khoản khác như: phụ cấp độc hại, lương tăng ca, phụ cấp làm thêm, tiền hoa hồng… Như vậy có thể nhận thấy mức thu nhập của kỹ thuật viên xét nghiệm y học là tương đối hấp dẫn và đủ để những ai làm việc trong lĩnh vực này trang trải và ổn định cho cuộc sống.

Đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học đạt chuẩn của Bộ Y tế

Đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học đạt chuẩn của Bộ Y tế

Cơ hội phát triển trong ngành Xét nghiệm Y học.

Th.s Trần Thị Yến, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay hầu hết các cơ sở Y tế công lập và tư nhân đều có dịch vụ xét nghiệm y học.  Theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh , hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn cơ sở y tế tư nhân … Như vậy những sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội để phát triển.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như: KTV xét nghiệm tại bệnh viện, trung tâm y tế Trung ương đến địa phương; Chuyên viên tư vấn xét nghiệm; Giảng viên nghiên cứu giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước; Công tác tại các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm…

Học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở đâu tại TPHCM?

Nhận thấy được những tiềm năng trong ngành Xét nghiệm Y học, hiện nay nhiều bạn muốn đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Tại TPHCM hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm nói riêng và đào tạo cán bộ y tế trình độ Cao đẳng nói chung. Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, cùng hệ thống các phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín được nhiều thí sinh lựa chọn khi muốn theo đuổi lĩnh vực Y Dược.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: https://caodangytetphcm.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cơ hội được miễn học phí khi xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2018

Cơ hội được miễn học phí khi xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2018

Hoặc gửi hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại một trong các địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Những tiêu chí để đánh giá một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược nói chung và Xét …