Trang chủ / Tin tức / Những lỗi “ngớ ngẩn” khiến bài thi thpt quốc gia 2018 bị hủy

Những lỗi “ngớ ngẩn” khiến bài thi thpt quốc gia 2018 bị hủy

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu dính phải những lỗi cơ bản trên bài thi trắc nghiệm của kỳ thpt quốc gia năm 2018, thí sinh có thể bị trừ điểm hoặc nặng thì sẽ bị hủy bài thi dẫn đến trượt tốt nghiệp. 

Những lỗi thí sinh dễ mắc phải khiến bài thi thpt quốc gia bị hủy

Những lỗi “ngớ ngẩn” khiến bài thi thpt quốc gia 2018 bị hủy

Theo đó, dựa trên những kinh nghiệm coi thi và chấm thi ở kỳ thi thpt quốc gia năm 2017, ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng. Ngay từ bây giờ thí sinh nên chú ý những lỗi sau để tránh mắc phải trong kỳ thi sắp tới. Cụ thể theo thống kê của Kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 thì có 1% thí sinh mắc phải các lỗi trong bài thi thpt quốc gia dưới đây dẫn đến mất điểm và nặng là hệ thống sẽ không chấm được bài thi hoặc chấm sai bài thi của thí sinh.

Lỗi thứ nhất  khiến bài thi thpt quốc gia bị hủy đó là: 

Không tô số báo danh (SBD) trong bài thi trắc nghiệm trung học phổ thông quốc gia 2018; tô nhầm dẫn đến SBD trùng nhau, tô SBD không tồn tại hoặc không trung khớp với số bao danh của mình, hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến phần mềm chấm trắc nghiệm không thể nhận biết được. Thậm chí, trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành SBD của thí sinh vắng thi.

Lỗi thứ hai  khiến bài thi thpt quốc gia bị trừ điểm đó là:

Không tô mã đề thi thpt quốc gia do giám thị phát, tô mã đề thi không có hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào. Hoặc tô đáp án phần trả lời tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

Những lỗi do quét bài như để gấp phiếu trả lời trắc nghiệm, sai mặt phiếu, làm phiếu bị biến dạng. Bởi thể, thí sinh dự thi cũng cần giữ cho phiếu trắc nghiệm thật sạch và phẳng.Trên đây là những lỗi cơ bản ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, vì thế các em phải hết sức lưu ý trước khi kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra.

Cũng theo thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia năm nay, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức coi thi cho kỳ thi năm nay. Trong đó kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 về cơ bản không khác gì so với năm 2017 tuy nhiên đối với bài thi khoa học Bộ sẽ hướng dẫn rút ngắn thời gian thi giữa 2 môn thi thành phần thpt quốc gia 2018  xuống còn 10 phút. Tức là thời gian giao giữa 2 bài thi thành phần sẽ được rút ngắn 1 nửa so với kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 thay vì 20 phút.

Được biết khoảng thời gian giao giữa 2 cấu phần thi của bài thi tổ hợp này là lúc để cán bộ coi thi và thu và phát để thi đối với các môn tiếp theo. Trong 1 bài thi Khoa học Xã hội sẽ có 2 khoảng thời gian giao đối với bài thi Khoa học tự nhiên là giữa môn Lý và môn Hóa, môn Hóa và môn Sinh. Đối với bài thi Khoa học Xã hội là giữa môn Sử và Địa, Địa và Giáo dục Công dân. Ngoài thời gian thu và phát đề tiếp theo, đây cũng là khoảng thời gian để chuẩn bị các vật dụng được mang vào phòng thi và phục vụ làm bài thi. Thí sinh cần lưu ý để có những chuẩn bị nhất định tránh bị động mà ảnh hưởng đến kết quả.

Cũng theo tin tức tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật thì sau khi thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia xong chậm nhất là đến ngày 15.07.2018 các Sở sẽ tiến hành công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2018 đến cho thí sinh. Sau đó thí sinh sẽ có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng lần cuối cùng để tăng cơ hội đậu vào các trường Đại học Cao đẳng.  Thí sinh có 2 hình thức điều chỉnh đó là trực tuyến vào trực tiếp.

Đối với hình thức đăng ký trực tuyến, giả dụ thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đối với ngành Dược vào Đại học Y dược TPHCM trước đó,  tuy nhiên so với điểm thi để xét tuyển vào thí sinh không chắc chắn về cơ hội đậu của mình hoặc cơ hội đậu thấp, lúc này thí sinh có thể điều chỉnh sang đối với ngành Dược hệ Cao đẳng dược tphcm để tăng cơ hội đậu.

Đối với hình thức điều chỉnh online thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng của mình sang nguyện vọng khác mà không được tăng số lượng nguyện vọng lên.

Trong trường hợp thí sinh muốn tăng số nguyện vọng thí sinh phải lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp tại nơi mà trước đó thí sinh nộp hồ sơ. Khi đi thí sinh nên mang theo chứng minh thư nhân dân để được cán bộ đăng ký hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Ngoài ra, nếu thí sinh không sử dụng điểm của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để xét tuyển vào Đại học, thí sinh cũng có thể xét tuyển bằng phương thức khác như như học bạ. Để xét tuyển bằng phương thức này thí sinh có thể xem thêm Danh sách các trường Đại học – Cao đẳng xét học bạ tại TPHCM năm 2018 

Theo Caodangytetphcm tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …