Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM / Lớp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM buổi tối học trong bao lâu?

Lớp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM buổi tối học trong bao lâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn bởi nhu cầu chữa bệnh bằng phương pháp Đông y ngày càng có xu hướng tăng cao.

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2019 thời gian đào tạo ngắn hạn
Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2019 thời gian đào tạo ngắn hạn

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM là bao lâu?

Ngày nay Y học hiện đại không ngừng phát triển nhưng Y học cổ truyền vẫn chiếm vị trí quan trọng trong phòng chống và chữa các bệnh mạn tính. Thậm chí một số bệnh mà Y học hiện đại vô phương cứu chữa thì Y học cổ truyền huyền bí lại phát huy tác dụng chữa bệnh. Bởi xu hướng lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y ngày càng được trọng dụng, đã đẩy mạnh nhu cầu tham gia theo học của giới trẻ hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền với chương trình đào tạo hệ Trung cấp y học cổ truyền TPHCM khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể:

 • Thời gian đào tạo là 02 năm được áp dụng với đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH đăng ký tham gia học hệ Trung cấp Y học cổ truyền.
 • Chương trình học 10 tháng: áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành thuộc nhóm sức khỏe: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược…
 • Chương trình học 12 tháng: áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành không thuộc nhóm sức khỏe: Sư phạm, Ngân hàng…

Sau khi học xong chương trình Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy và có thể đi làm hoặc học Liên thông lên Cao đẳng, Đại học nếu có nguyện vọng nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Người Y sỹ Y học cổ truyền có thể học liên thông lên Cao đẳng Dược hoặc đi làm ngay.

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế<
Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế

Y sỹ tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền đạt những khả năng gì?

Người Y sỹ Y học cổ truyền tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đạt được những khả năng như sau:

 • Thực hiện các nhiệm vụ của một người y sỹ y học cổ truyền; Khám và chữa một số bệnh thông thường bằng YHCT, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.
 • Áp dụng y học cổ truyền, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 • Hướng dẫn nhân dân trồng, nuôi, khai thác và sử dụng các cây, con làm thuốc an toàn, hợp lý; thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền.
 • Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân địa phương; chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường.
 • Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương; Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị Y tế của Trạm y tế, trong khoa/phòng bệnh viện.
 • Tự trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Hợp tác và hỗ trợ về chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế ở cộng đồng.
 • Làm được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).
 • Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo …).

Để học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2019, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019 theo quy định. Điền đúng mã ngành, mã Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh để tham gia xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh và đợi phản hồi từ phía Nhà Trường.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Ngành Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí trong công tác khám …