Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Khi biết tin trúng tuyển đại học 2018, thí sinh cần phải làm gì?

Khi biết tin trúng tuyển đại học 2018, thí sinh cần phải làm gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học đã công bố điểm xét tuyển học bạ, nhiều trường thông báo điểm chuẩn xét tuyển năm 2018. Vậy sau khi trúng tuyển, bạn cần làm gì?

Khi trúng tuyển trúng tuyển đại học 2018, thí sinh cần phải làm gì?

Khi trúng tuyển trúng tuyển đại học 2018, thí sinh cần phải làm gì?

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TpHCM thường xuyên cập nhật về các lưu ý của thí sinh khi điểm điểm chuẩn và mình đã trúng tuyển đại học năm 2018. Dưới đây là những việc bạn cần làm sau khi trúng tuyển vào trường.

Những điều cần biết khi trúng tuyển đại học năm 2018

Thêm thông tin cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TpHCM rằng nếu bạn đã biết tin mình trúng tuyển đại học năm 2018 với bất kỳ hình thức nào như xét tuyển học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia thì bạn cũng cần phải nhớ một số lưu ý. Đây là lời khuyên dành cho các sĩ tử năm nay trước khi chuẩn bị trở thành sinh viên đại học.

Được biết, thời gian kết thúc đăng ký xét tuyển đợt 1, từ ngày 30/07/2018 các trường đại học trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn chính thức. Đồng thời cũng sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức trên trang thông tin điện tử của trường và trên phương tiện thông tin đại chúng. Theo TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) khẳng định nếu thí sinh trúng tuyển thì phải xác nhận học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TpHCM cũng đã quy định nếu có kết quả trúng tuyển thì thí sinh phải nhanh chóng làm thủ tục nhập học theo thông báo nhà trường. Thời hạn đăng kí nhập học là từ 06/08 đến 17h00 ngày 12/08. Bên cạnh đó, các loại giấy tờ cần thiết (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục, hồ sơ nhập học đại học cũng sẽ được nộp đến trường đã trúng tuyển. Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học để thí sinh chuẩn bị thực hiện.

Những điều cần biết khi trúng tuyển đại học năm 2018

Những điều cần biết khi trúng tuyển đại học năm 2018

Trên đây là một số lưu ý mà các bạn thí sinh chuẩn bị nhập học cần biết khi biết mình đã trúng tuyển vào trường đại học.

Hồ sơ nhập học của thí sinh trúng tuyển đại học 2018 gồm những gì?

Thủ tục hồ sơ nhập học đại học 2018 của các trường thường gồm các loại giấy tờ sau:

  1. Giấy báo nhập học (bản chính), hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính)
  2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).
  3. CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng), giấy tạm vắng, sổ đoàn
  4. Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)
  5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017
  6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp
  7. Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
  8. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo trước đó để nộp khi đến trường nhập học.
  9. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  10. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao)

Thí sinh cần lưu ý:

– Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

– Với giấy khai sinh là bản sao chứ không phải là bản photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên (Hồ sơ nhập học đại học) phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

– Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Hồ sơ nhập học của thí sinh trúng tuyển đại học 2018 gồm những gì?

Hồ sơ nhập học của thí sinh trúng tuyển đại học 2018 gồm những gì?

Lưu ý :

– Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học đại học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Trên đây là thông tin được ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng TpHCM thông báo đến thí sinh. Các bạn quan tâm cần tham khảo và chuẩn bị.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …