Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Kết thúc điều chỉnh NVXT các trường Đại học TOP đầu hạ điểm chuẩn để chiêu sinh

Kết thúc điều chỉnh NVXT các trường Đại học TOP đầu hạ điểm chuẩn để chiêu sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đầu tiên, hàng loạt các trường Đại học TOP đầu cũng đưa ra dự kiến về mức điểm chuẩn của trường và sẽ công bố sau khi “sàng lọc”chính thức.

Kết thúc điều chỉnh NVXT các trường Đại học TOP đầu hạ điểm chuẩn để chiêu sinh

Theo tìm hiểu thông tin tuyển sinh từ một số trường Đại học, nhiều chuyên gia đầu ngành dự đoán điểm chuẩn của một số nhóm ngành giảm mạnh vì điểm thi năm nay khá thấp, mặt khác với nhiều biến động trong quá trình chấm thi tại một số tỉnh nên các trường tổ chức tuyển sinh bị ảnh hưởng những hệ lụy không hề nhỏ. Theo Bộ GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt một từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8. Trước 17h ngày 6/8, các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển.

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược sẽ giảm mạnh

Theo Ông Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Y Hà Nội, cho hay dựa vào dữ liệu được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để phân tích, điểm khối B Toán, Hóa, Sinh thấp hơn mặt bằng chung điểm của các khối khác. Căn cứ kết quả thi của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh của trường đã họp bàn và đưa ra nhận định ban đầu là mức trúng tuyển năm nay có thể giảm so với năm 2017 từ 3-4 điểm. Điểm đầu vào đối với ngành Bác sĩ, ngưỡng điểm sàn là 20, những ngành cử nhân là 18. Năm 2017, điểm chuẩn vào trường cao nhất là ngành Bác sĩ Đa khoa 29,25 điểm; Răng – Hàm – Mặt 28,75; thấp nhất là ngành Y tế Công cộng 23,75 điểm.

Năm 2018, tổng chỉ tiêu vào trường là 1.120 chỉ tiêu. Trong đó, 500 chỉ tiêu đào tạo Y đa khoa tại cơ sở chính, 100 chỉ tiêu đào tạo tại phân hiệu Thanh Hóa. Trước đó, ĐH Y Dược Hải Phòng thông báo điều chỉnh ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào, cụ thể có 3 ngành hạ nhiều nhất (4-5 điểm) gồm Y đa khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, các ngành còn lại giảm 2 điểm. Tuy rằng các trường ĐH Y Dược đều đưa ra dự kiến các trường sẽ hạ điểm chuẩn nhưng nhiều chuyên gia vẫn nhận định hạ là do điểm thi THPT Quốc gia thấp, những thí sinh có khung điểm giữa cũng rất khó có cơ hội trúng tuyển. Vì thế để nắm chắc hơn cơ hội trúng tuyển theo học ngành Y Dược các thí sinh có thể lựa chọn con đường an toàn hơn là đăng kí theo học Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện đã tốt nghiệp THPT, cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm sẽ không thua kém những cử nhân ngành Y có trình độ chuyên môn ĐH. Vì thế các thí sinh có thể cân nhắc, quay đầu chuyển hướng bằng con đường thành công này.

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược sẽ giảm mạnh

Ngành kỹ thuật giảm 3 đến 4 điểm

Theo phòng đào tạo tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết do số lượng thí sinh đạt điểm cao giảm (đặc biệt ở môn Toán, được xét là môn chính của nhiều ngành) cùng giảm điểm ưu tiên theo khu vực, dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành của trường sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm. Cụ thể, điểm xét tuyển cao nhất là ngành Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính từ 25-26 điểm. Các ngành Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa, Công nghệ Thông tin ICT, Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Kỹ thuật Hàng không có điểm chuẩn từ 23-24. Điểm xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội được tính theo công thức như sau:

  • Đối với tổ hợp môn không có môn chính: Điểm xét = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển.
  • Đối với tổ hợp môn có môn chính: Điểm xét = [(Môn chính x 2 + Môn 2 + Môn 3) x ¾, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển.

Ngoài ĐH Bách khoa thì Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM  cũng đưa ra mức dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm mạnh, các thí sinh có điểm thi từ 16 – 18 có khả năng trở thành sinh viên của trường. Một số ngành học hot của trường cũng có mức dự kiến không vượt quá 20 điểm cho tổ hợp xét tuyển 3 môn thi.

Cơ hội vào ĐH Ngoại thương cho thí sinh có điểm trung bình 7,5

Cơ hội vào ĐH Ngoại thương cho thí sinh có điểm trung bình 7,5

Theo tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM, TS Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Ngoại thương cho hay, tuy rằng năm nay đề thi THPT Quốc gia khó, phổ điểm thi khá thấp nhưng hầu như điểm chuẩn của trường không có nhiều biến động, vì thế những thí sinh có nguyện vọng vào trường nên cân nhắc mỗi môn trong khối xét tuyển có từ điểm 7 trở lên. Đối với thí sinh xét khối A hay A1 vào ngành Kinh tế và Kinh doanh, mức điểm lý tưởng để các em nộp hồ sơ xét tuyển ở môn Vật lý từ 7,5-8,5. Các ngành Ngôn ngữ, Thương mại do đặc thù nhân đôi hệ số điểm môn Tiếng Anh nên khi quy về điểm 30, điểm chuẩn sẽ thấp hơn so với khối ngành kinh tế, kinh doanh. Với phổ điểm các môn tự nhiên tập trung từ 7,5-8,5, nhiều khả năng mức trúng tuyển năm 2018 sẽ tiến dần về mức điểm của năm 2014. Điều đó có nghĩa điểm chuẩn của ĐH Ngoại thương sẽ trong dự kiến thấp hơn năm 2017.

Những thông tin trên đây là mức dự kiến về điểm chuẩn của các trường sau khi biết được phổ điểm thi và kết thức quá trình điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Vì thế, điều thí sinh cần làm lúc này là theo dõi các thông tin về điểm chuẩn chính thức các trường công bố và chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ để chuẩn bị cho quá trình nhập học. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể truy cập vào các trang web của trường, Bộ Giáo dục hoặc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …