Trang chủ / Tin tức / Thi thpt quốc gia 2018 thí sinh không được mang đề thi về

Thi thpt quốc gia 2018 thí sinh không được mang đề thi về

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để đảm bảo cho công tác an ninh bảo mật trong kỳ thi thpt quốc gia tránh gian lận trong thi cử, thí sinh sẽ không được mang đề thi ra khỏi phòng thi. 

Ảnh minh họa: Thí sinh sẽ không được mang đề thi bài thi khoa học ra khỏi phòng thi 

Thi thpt quốc gia 2018 thí sinh không được mang đề thi về

Theo đó, Bộ GD&ĐT đang triển khai và phổ biến quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 đến các Sở và các đơn vị làm công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia. Trong đó có nhiều điểm siết chặt hơn so với kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 như rút ngắn thời gian thi giữa 2 môn thi thành phần thpt quốc gia 2018. Đây là phương án để tránh thí sinh thực hiện sao lưu các câu hỏi của đề thi môn trước trong bài thi tổ hợp để tận dụng tô đáp án khi chưa hoàn thành. 

Cụ thể, đó là năm 2017 các thí sinh đã thực hiện ăn gian bài thi tổ hợp bằng cách sao lưu lại các câu hỏi vẫn chưa tìm được đáp án đúng hoặc đang phân vân trong khoảng thời gian giao giữa 2 môn thi. Mục đích để nếu có thời gian sau khi hoàn thành môn thứ 2 sẽ tiến hành hoàn thành các câu hỏi đó và tô và phiếu trắc nghiệm (vì phiếu trắc nghiệm bài thi khoa học là chung). Điều này cũng được làm tương tự như môn thi thứ 2 và thứ 3. Vì thế năm nay để khắc phục được tình trạng này, Bộ GD&ĐT đã quyết định rút ngắn thời gian giao giữa 2 môn thi này xuống còn 10 phút và sẽ thu tất cả các giấy nháp cũng như không để cho tình trạng thí sinh có thể sao lưu. 

Cũng theo ông Nam Nhật Minh – Phó trưởng phòng Quản lý thi và Tuyển sinh (Bộ GDĐT) cho biết ngoài cách trên Bộ sẽ quản lý phiếu trả lời trắc nghiệm nghiêm ngặt, tránh tình trạng đánh tráo phiếu trắc nghiệm để tạo cơ hội cho gian lận trong kỳ thi này. 

Bộ GDĐT cũng đã quán triệt, yêu cầu giám thị của kỳ thi thpt quốc gia năm nay nghiêm túc giám sát, nếu phát hiện có thí sinh làm việc này (có dấu hiệu chép đề thi ra mặt bàn hay vật dụng nào đó) thì phải nhắc nhở, yêu cầu xóa hoặc thu ngay những vật dụng đó, trong trường hợp có thể lập biên bản đình chỉ thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan với mọi thí sinh.

Cũng theo ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, người đã nhiều năm coi thi thpt quốc gia cho biết. Thí sinh cần lưu ý việc tô trắc nghiệm, đầu tiên đó là số báo danh và mã đề thi. Vì phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ có số lượng hơn nữa để tránh bài thi gặp trục trặc, thí sinh nên thực hiện kĩ lưỡng công việc này sao cho khớp với số định danh của mình cũng như mã đề thi. 

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược chính quy 2018 

Cũng theo quy định, thí sinh khi làm các bài thi tổ hợp, đề thi và giấy nháp được thu lại hoàn toàn thí sinh không được mang đề thi về, duy nhất đối với môn cuối cùng của bài thi tổ hợp thí sinh được mang về. Tuy nhiên các em cũng không nên quá lo lắng vì sau khi ra khỏi phòng thi, đề sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để các em có thể đối chiếu. Đối với các môn khác thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 24.06 cho đến ngày 27.06. Thí sinh có một ngày đầu tiên để làm thủ tục và nhận thẻ dự thi, khắc phục các lỗi trên thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Để được công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi Toán – Văn – Ngoại ngữ và một bài thi Khoa học. Trong đó thí sinh không được vi phạm quy chế thi và không có bài thi môn thi nào bị dính điểm liệt. Các tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018 sẽ được tính theo công thức như sau:  hướng dẫn cách tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. 

Sau khi thi tốt nghiệp xong thí chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Trường hợp đối các các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ trung học phổ thông, thí sinh nên lưu ý tin tức tuyển sinh của trường đó trên địa chỉ website. Hoặc thí sinh cũng có thể chủ động liên hệ trực tiếp và chuyển học bạ về trường để thực hiện phương án xét tuyển bằng hình thức này. 

Để biết thêm các trường thực hiện tuyển sinh ngoài hình thức điểm thi thpt quốc gia thí sinh có thể tham khảo thêm danh sách các trường xét tuyển học bạ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Chi tiết tại đây: Danh sách các trường Đại học – Cao đẳng xét học bạ tại TPHCM năm 2018

caodangytetphcm.edu.vn – tổng hơp 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …