Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Hé lộ nguyên nhân khiến điểm Toán và Vật lý của tỉnh Sơn La cao bất thường

Hé lộ nguyên nhân khiến điểm Toán và Vật lý của tỉnh Sơn La cao bất thường

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

Hà Giang vừa được phát hiện có sự gian lận trắng trợn và phải dùng điểm chấm thẩm định để thay thế thì đến Sơn La rộ thông tin điểm Toán và Vật lý cao một cách kỳ lạ.

giành tấm vé\

Hé lộ nguyên nhân khiến điểm Toán và Vật lý của tỉnh Sơn La cao bất thường

Theo cập nhật tin tức mới nhất từ Cao đẳng Y Dược TpHCM thì điểm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang bỗng nhiên cao một cách kỳ lạ khiến Bộ Giáo dục và Đào tạo phải đặt ra nghi vấn và lấy điểm chấm thẩm định thay thế cho điểm gốc. Chưa hết bàng hoàng dư luận lại đón nhận thêm tin điểm Toán và Vật lý của Sơn La lại cao bất thường.

Điểm thi môn Toán và Vật lý của tỉnh Sơn La của một số thí sinh cao bất thường

Tin giáo dục của cũng đã cập nhật thông tin về việc điểm thi môn Toán và Vật lý của tỉnh Sơn La thấp hơn so với cả nước. Trong đó, có một số trường hợp thí sinh có điểm cao bất thường. Đó chính là nguyên nhân khiến nhiều người đặt ra nghi vấn. Sau khi toàn bộ điểm bài thi trắc nghiệm ở Hà Giang được chấm thẩm định vào ngày 17/7, rất nhiều ý kiến quan tâm đến điểm thi ở Sơn La đã bắt đầu rộ lên và đặt ra nghi vấn.

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều dưỡng Tp.HCM cũng đã công bố bảng thống kê trong top 15 thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, trong đó có 2 thí sinh đến từ Sơn La. Đặc biệt là điểm công bố chính thức của 2 thí sinh này đều cách xa so với điểm thi thử trước đó diễn ra tại trường THPT. Điều này khiến nhiều người thắc mắc không rõ nguyên nhân tại sao lại có sự bất thường này. Chi tiết đó là thí sinh N.D có đến hai điểm 10 cho môn Lịch sử và Tiếng Anh, các môn khác Toán 9,6; Ngữ văn 9,0; Địa lý 8,25, GDCD 7,5. Điểm thi thử hồi tháng 3 của em này là Toán 6,4; Ngữ văn 6,5; Tiếng Anh 5,8; Lịch sử 5,5; Địa lý 4,25; GDCD 5,5.

Còn thí sinh N.B có điểm thi 6 môn lần lượt như sau: Toán 9,8; Ngữ văn 8,75; Lịch sử 7,5; Địa lý 8,25; Giáo dục Công dân 8; Tiếng Anh 9,8. Trong khi điểm thi thử, thí sinh này có điểm Toán: 5; Ngữ văn: 4; Tiếng Anh: 1,2; Lịch Sử: 6,25; Địa lý: 6,25; Giáo dục Công dân: 5,25. Đáng chú ý, điểm thi thử Tiếng Anh của nữ sinh chỉ đạt 1,2 nhưng điểm thi thật lên tới 9,8. Điều này khiến nhiều người thắc mắc tại sao điểm thi THPT Quốc gia của 2 thí sinh này lại cao bất thường như vậy. Khi trả lời về điều này, Nguyễn Bình Long, Phó Hiệu Trường THPT chuyên tỉnh Sơn La khá bất ngờ với kết quả thi của học trò của mình. Ông cho biết, các em đã rất cố gắng và điểm học tập chỉ xấp xỉ loại giỏi. Đặc biệt, kết quả 2 môn đạt điểm tuyệt đối là sử và tiếng Anh có học lực bình thường, không quá xuất sắc.

Điểm thi môn Toán và Vật lý của tỉnh Sơn La của một số thí sinh cao bất thường

Điểm thi môn Toán và Vật lý của tỉnh Sơn La của một số thí sinh cao bất thường

Chuyên gia nói gì về điểm thi THPT Quốc gia ở tỉnh Sơn La cao bất thường?

Nói về việc điểm thi của tỉnh Hà Giang ở một số thí sinh của Sơn La cao bất thường thì GS Nguyễn Văn Tuấn, Viện Garvan (Australia) cũng đã phân tích về dữ liệu điểm thi năm 2018 của 10.387 thí sinh ở Sơn La cho thấy kết quả đáng ngờ và cần đưa ra lý giải. Ông phân tích như sau: “Tính trung bình, điểm thi môn Toán, Lý, Hóa và Sinh học của Sơn La đều thấp hơn so với cả nước. Chẳng hạn như môn Toán, điểm trung bình [độ lệch chuẩn] của Sơn La là 3.43 (1.33), so với cả nước là 4.88 (1.44). Điểm đáng chú ý là độ lệch chuẩn của Sơn La (1.33) thấp hơn so với cả nước (1.44).

Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đến từ Cao đẳng Dược Tp.HCM cho biết sau khi so sánh về điểm thi môn Toán các tỉnh với Sơn La cho thấy, Sơn La có số thí sinh điểm 9.0 đến 9.8 cao bất thường. Sơn La có thể có 6 thí sinh đạt điểm cao nhưng thực tế có đến 30 thí sinh đạt điểm trên 9, cao hơn 5 lần so với ước tính nên cần đặt câu hỏi. Đối với môn Vật lí, có sự bất thường ở ngưỡng điểm cao (trên 9). Tính trung bình, điểm môn lí của Sơn La là 4.03 (ĐLC 1.62), thấp hơn so với trung bình quốc gia là 4.96 (1.53).

Kết luận lại độ lệch không đáng kể nên phân bố có cùng dạng. Điều đó cho thấy số học sinh có điểm 9.0 trở lên là 13, trong khi đó theo kì vọng quốc gia thì chỉ có 1 thí sinh. Điều đó chứng tỏ có điểm Vật lí cao ở Sơn La chênh lệch gấp 12 lần so với phân bố Quốc gia ở các tỉnh khác.

150

Chuyên gia nói gì về điểm thi THPT Quốc gia ở tỉnh Sơn La cao bất thường?

Những thông tin trên hiện đang khiến cho nhiều người quan tâm và thắc mắc.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …