Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Điều kiện và thời gian thực hành nghề Dược sĩ là bao lâu?

Điều kiện và thời gian thực hành nghề Dược sĩ là bao lâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nắm rõ được điều kiện và thời gian thực hành nghề Dược sau khi tốt nghiệp giúp các bạn trẻ có kế hoạch thực hiện thật tốt để nhanh chóng có cơ hội trở thành Dược sĩ làm việc tại nhiều vị trí khác nhau.

Điều kiện và thời gian thực hành nghề Dược sĩ là bao lâu?

Điều kiện và thời gian thực hành nghề Dược sĩ là bao lâu?

Theo kinh nghiệm của một số bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp ngoài việc chuẩn bị xin cấp chứng chỉ hành nghề thì bạn cũng cần phải đảm bảo được thời gian thực hành nghề Dược tại các công ty Dược phẩm, viện nghiên cứu, các quầy thuốc, nhà thuốc. Theo đó, tùy theo phạm vi và trách nhiệm chuyên môn mà thời gian thực hành để cấp Chứng chỉ hành nghề Dược khác nhau được quy định trong điều 18, Luật Dược sửa đổi. Quy định về thời gian thực hành cụ thể như sau:

Dược sĩ Nhà thuốc

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có Văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Dược sĩ Quầy thuốc

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a, e hoặc g khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của tủ thuốc Trạm Y tế xã

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của tủ thuốc Trạm Y tế xã phải có văn bằng quy định tại điểm a, e, g hoặc k khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Dược sĩ bán lẻ thuốc

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền phải có văn bằng quy định tại điểm a, c, e, g, i hoặc l khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 2 Điều 13 của Luật này.

Học ngành Dược ở đâu để trở thành Dược sĩ?

Học ngành Dược ở đâu để trở thành Dược sĩ?

Để có kiến thức vận dụng thật tốt vào quá trình thực hành nghề Dược và có cơ hội trở thành Dược sĩ, các bạn trẻ cần sáng suốt lựa chọn trường học uy tín, chuyên sâu. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là địa chỉ học uy tín, có đào tạo chuyên sâu về thực hành, đặc biệt với sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ giúp các bạn trẻ hiện thực hóa được giấc mơ trở thành Dược sĩ cứu người.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, với điều kiện xét tuyển là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, BTVH. Để đăng ký theo học và sở hữu công việc tiềm năng các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Nhà trường còn mở rộng đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, giúp các bạn có cơ hội nâng cao giá trị bằng cấp cũng như chuyển đổi ngành nghề. Bạn có thể sử hình hình thức  Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …