Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Cao đẳng Điều dưỡng dành cho bạn nam hay bạn nữ?

Cao đẳng Điều dưỡng dành cho bạn nam hay bạn nữ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em thấy ngành Điều dưỡng yêu cầu tính tỉ mỉ, chuyên cần, chịu khó rất cao nên có vẻ phù hợp với bạn nữ nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nam cũng rèn được đức tính tương tự thì có nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Cao đẳng Điều dưỡng nên dành cho bạn nam hay bạn nữ?

Ngô Tuấn ( TP HCM)

Để giúp bạn Ngô Tuấn giải đáp thắc mắc trên, Giảng viên Nguyễn Hữu Định – cán bộ đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra câu trả lời như sau:

Cao đẳng Điều dưỡng nên dành cho bạn nam hay bạn nữ?

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng và có tầm ảnh hưởng không chỉ trong hệ thống y tế cả nước mà còn ảnh hưởng đến nhiều mảng kinh tế của một Quốc gia. Tuy nhiên, với tình trạng khan hiếm nhân lực như hiện tại thì việc nhiều thí sinh quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng là việc làm sáng suốt, phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vậy Cao đẳng Điều dưỡng dành cho bạn nam hay bạn nữ?

Hẳn ai cũng rõ, Điều dưỡng công việc chủ yếu là chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân bởi vậy tính kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ và khéo léo đòi hỏi rất cao. Đây chính là lý do mọi người cho rằng ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với các bạn nữ. Cũng không hẳn ý kiến trên là đúng, bởi ngoài những tố chất đó thì ngành Điều dưỡng cũng đòi hỏi sự nhanh nhẹn, quyết đoán và năng động hơn trong công việc,…những tố chất này thường gặp ở nam giới. Do đó, ngành Điều dưỡng có thể dành cho bất cứ ai, đối tượng nào, chỉ cần bạn có lòng yêu nghề, ham học hỏi thì dù nam hay nữ đều có thể đảm nhận, làm tròn nghĩa vụ của một Điều dưỡng viên.

Tuy nhiên, trước khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh cần phải tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho các bạn biết thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc sau này. Từ những thuận lợi đó, bạn có thể đi làm ngay mà không cần đào tạo lại.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Các thí sinh theo học ngành Điều dưỡng muốn có nền tảng tốt và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mẫu hồ sơ đăng ký học như sau:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Ngoài hệ đào tạo chính quy, Nhà trường còn tuyển sinh đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, các thí sinh có nhu cầu theo học có thể làm hồ sơ đăng ký và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …