Trang chủ / Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược / Điểm thi tốt nghiệp THPT được làm tròn như thế nào?

Điểm thi tốt nghiệp THPT được làm tròn như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 được lấy đến 2 chữ số thập phân, những bài thi có điểm đạt 4,99 sẽ không được làm tròn lên 5 điểm. Các thí sinh cần nắm rõ quy chế làm tròn điểm thi để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Điểm thi tốt nghiệp THPT được làm tròn như thế nào?

Điểm thi tốt nghiệp THPT được làm tròn như thế nào?

Thầy Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí và phụ trách đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đối với môn thi tự luận Ngữ văn, bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm): làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. Theo đó, thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Quy chế cũng nêu rõ, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Ví dụ, điểm thi là 4,123 thì làm tròn thành 4,12; điểm thi là 4,126 thì được làm tròn thành 4,13.Như vậy, nếu thí sinh đạt 4,99 thì sẽ không được làm tròn lên 5 và vẫn trượt tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu thí sinh đạt 4,996 thì sẽ được làm tròn lên 5 và đỗ tốt nghiệp.

Theo Bộ GD-ĐT, điểm thi sẽ được công bố sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu. Theo kế hoạch, ngày 27/8, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 30/8. Việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh sẽ do hiệu trưởng các trường THPT chủ trì và hoàn thành chậm nhất vào ngày 4/9.

Nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ

Theo nguồn tin tức tuyển sinh, năm 2020, phần lớn các trường Đại học đều có phương thức xét tuyển kết quả học bạ. Trong lúc đợi điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đã công bố điểm trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển này.

Trường ĐH Ngoại thương công bố ngưỡng điểm xét trúng tuyển của 2 phương thức. Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên. Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên. Điểm trúng tuyển của hai phương thức này như sau:

Cùng chung đề án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược bằng phương thức xét tuyển học bạ và điểm thi tốt nghiệp năm 2020. Theo đó các thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học tại trường.

Năm 2020, Nhà trường đào tạo các ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng mô hình đào tạo chuẩn, chuyên sâu nghiên cứu thực hành, đảm bảo chất lượng đầu vào, trong suốt quá trình học và đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp bằng việc đào tạo tuyển sinh các ngành Y tế mũi nhọn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP HCM có được thi công chức không?

Có một công việc ổn định, có biên chế là mong ước của rất nhiều …