Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược năm 2020 sẽ biến động ra sao trước đại dịch Covid-19?

Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược năm 2020 sẽ biến động ra sao trước đại dịch Covid-19?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như mức độ đề thi tốt nghiệp, nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn Đại học khối ngành Y Dược trong năm 2020 sẽ tăng cao.

Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược năm 2020 sẽ biến động ra sao trước đại dịch Covid-19?

Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược năm 2020 sẽ biến động ra sao trước đại dịch Covid-19?

Chia sẻ với trang tin tức tuyển sinh, TS Vũ Xuân Giang, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Dược Hà Nội cho biết, qua theo dõi kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng như mức độ khó dễ của đề thi năm nay, dự đoán, điểm trúng tuyển ĐH Dược Hà Nội năm 2020 có thể cao hơn năm trước. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, đây mới là dự đoán dựa trên mức độ khó dễ của đề thi tốt nghiệp THPT, mức tăng cụ thể cần căn cứ vào điểm thi thực tế của thí sinh.

Thực tế, đã có nhiều thí sinh đặt câu hỏi rằng 25, 26 điểm, liệu có đỗ ĐH Dược Hà Nội hay không thì hiện tại chưa thể khẳng định. Cũng có những năm điểm chuẩn của trường lên đến 27, 28 điểm, song năm nay, mức điểm cao đến ngưỡng nào, ở thời điểm này, các trường chưa thể đưa ra con số chính xác, điều này còn phụ thuộc vào điểm thi của các thí sinh”.

Còn theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, nhiều giáo viên nhận định rằng, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ cao hơn năm 2019, bởi đề thi đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện học tập trong mùa dịch Covid-19. GS.TS Nguyễn Hữu Tú cũng cho biết, điểm trúng tuyển của ĐH Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm trước.

Mức điểm sẽ còn phụ thuộc vào khoa, ngành mà trường đào tạo mà tỷ lệ chọi qua các năm đều thay đổi nên các thí sinh có thể tìm hiểu điểm chuẩn trúng tuyển các năm trước để cân nhắc xét tuyển nguyện vọng.

Còn theo GS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, theo nhận định của các giáo viên, phổ điểm chung của các thí sinh năm nay sẽ trên trung bình, do đó, điểm chuẩn xét tuyển đầu vào các trường năm nay sẽ tăng. Mức độ tăng điểm chuẩn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký của từng ngành. Với những ngành đặc thù như y dược, sư phạm, công an, quân đội thì rất khó có thể dự đoán chính xác phổ điểm.

Trượt Đại học Y có nên học Cao đẳng Y Dược?

Trượt Đại học Y có nên học Cao đẳng Y Dược?

Theo trưởng phòng Khảo thí và phụ trách đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trượt Đại học Y Dược có nên học Cao đẳng Y Dược hay không là câu hỏi mà nhiều thí sinh quan tâm khi nhiều chuyên gia đầu ngành dự đoán, điểm trúng tuyển Đại học Y Dược nhận định sẽ tăng cao. Nếu không may mắn trúng tuyển hệ Đại học, các em có thể lựa chọn đăng ký học ngành Y Dược ở hệ Cao đẳng. Tuy nhiên phải sáng suốt lựa chọn địa chỉ học uy tín, có chuyên môn đào tạo tốt để rèn luyện kỹ năng, phục vụ cho công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học ngành Y Dược uy tín, lâu đời, hàng năm Nhà trường đã “cho ra lò” nhiều cán bộ ngành Y có chuyên môn tốt, thực hành giỏi và được các nhà tuyển dụng hậu ái. Vì thế, nếu không may mắn trở thàn sinh viên Đại học Y Dược thì lựa chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn đúng đắn.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, BTVH. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm. Các ngành học cụ thể như sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Các ngành học mà Nhà trường đào tạo đều là những ngành học có tiềm năng, dễ dàng tìm kiếm công việc ổn định trong tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …