Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2019 có khó hơn đề thi minh họa?

Đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2019 có khó hơn đề thi minh họa?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 liệu đề thi chính thức có khó hơn đề thi minh họa không, đây là thắc mắc của nhiều thí sinh và được đại diện Bộ GD&ĐT giải đáp như sau.

Đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2019 có khó hơn đề thi minh họa?

Đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2019 có khó hơn đề thi minh họa?

Tại buổi tư vấn mùa thi do Báo Thanh niên phối hợp với Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức, đại diện Bộ GD&ĐT đã giải đáp những thắc mắc của thí sinh liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thí sinh

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, nếu từ năm 2014 trở về trước thí sinh phải trải qua rất nhiều kỳ thi thì đến năm nay, thí sinh chỉ phải tham gia một kỳ thi và dự thi ngay tại huyện mình hoặc địa phương bên cạnh.

Nói về những điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, những điều chỉnh này chủ yếu liên quan đến khâu tổ chức, còn thí sinh về cơ bản không bị ảnh hưởng nhiều. Một điểm đáng chú ý là cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ có thay đổi theo hướng tăng tỉ lệ điểm bài thi THPT quốc gia và giảm tỉ lệ điểm lớp 12.

Về công tác coi thi, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tăng cường công tác kỹ thuật và quản lý, sẽ có biện pháp mạnh hơn trong xử lý gian lận thi cử. Bên cạnh đó, tăng cường camera giám sát trong phòng lưu trữ đề thi, bài thi, phòng chấm thi.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, phạm vi nội dung đề thi, nội dung của đề thi sẽ nằm trong chương trình phổ thông mà chủ yếu lớp 12. Nội dung đề thi đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh. Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa, đây là căn cứ quan trọng để các trường tổ chức giảng dạy và ôn tập cho học sinh.

Đề thi chính thức có khó hơn đề thi minh họa không

Đề thi chính thức có khó hơn đề thi minh họa không

Đề thi chính thức có khó hơn đề thi minh họa không?

Một trong những câu hỏi đáng chú ý của chương trình: “Đề thi tham khảo Bộ GD-ĐT đã công bố được nhận định tương đối dễ, vậy đề thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới có khó hơn không?”.

Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều thí sinh. Trả lời câu hỏi này, đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định: Đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt, thí sinh căn cứ vào đề thi minh họa và lên kế hoạch ôn tập cho phù hợp. Còn mức độ khó dễ của đề thi chính thức như thế nào thì về cơ bản, đề thi sẽ như tinh thần đề tham khảo đã công bố. Do vậy các em học sinh có thể yên tâm.

Ngoài ra đại diện Bộ GD&ĐT cũng nói về điểm sản đối với nhóm ngành sức khỏe, theo ông Trinh, mức điểm cụ thể sẽ được hội đồng tư vấn xác định dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm ngành và kết quả thi của thí sinh đăng ký xét tuyển nhóm ngành này.

Ông Bùi Thế Anh, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2019 trường tuyển sinh với điều kiện xét tuyển là Tốt nghiệp THPT. Đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …