Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Có nên làm Dược sĩ bán thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM?

Có nên làm Dược sĩ bán thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có nên làm Dược sĩ bán thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM hay không? Là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ quan tâm, vì hiện nay công việc này đang có sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường.

Có nên làm Dược sĩ bán thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM?

Có nên làm Dược sĩ bán thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM?

Y học càng ngày càng phát triển vì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao. Theo đó, khối ngành sức khỏe trong thời gian gần đây cũng như trong tương lai sẽ trở thành xu hướng được nhiều các bạn trẻ do cơ hội việc làm không bao giờ thiếu, đặc biệt là ngành Dược.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp ngành Dược, có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường làm Dược sĩ bán thuốc. Thực tế, đây là công việc mà nhiều người nhìn thấy nên họ không hề biết khi theo học ngành Dược còn có thể làm được nhiều công việc như Trình Dược viên, Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ nghiên cứu và bào chế thuốc.

Theo giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu các bạn trẻ đã có mong muốn trở thành Dược sĩ bán và tư vấn sử dụng thuốc lo vì phải cạnh tranh cao thì cũng không nên lo lắng, vì nhu cầu sử dụng thuốc của con người đều tăng cao. Họ không chỉ dùng thuốc để chữa bệnh mà còn để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe. Vì thế nếu có xảy ra tình trạng cạnh tranh trên thị trường thì bạn cần chú ý đến khâu nhập khẩu thuốc, Dược phẩm uy tín, chất lượng, bên cạnh đó người làm Dược sĩ phải có chuyên môn tốt để tư vấn người bệnh sử dụng thuốc hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Còn nếu bạn vẫn thấy lo lắng về công việc có mức cạnh tranh thì bạn có thể rẽ sang một công việc mới ít cạnh tranh như làm việc tại bệnh viện, làm nhân viên tại các công ty Dược phẩm với việc nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và sản xuất thuốc. Đây đều là các công việc tốt có mức thu nhập tương đối cao.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Như đã đề cập ở trên, yếu tố chuyên môn là không thể thiếu với một người Dược sĩ, vì thế muốn có công việc tốt, thu nhập ngành Dược ổn định thì nhất thiết bạn phải được đào tạo từ môi trường học uy tín và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học bạn không nên bỏ qua.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng áp dụng mức học phí tiết kiệm phù hợp với đa phần thu nhập của gia đình sinh viên, giúp em không bị áp lực về vấn đề học phí mà chuyên tâm hơn vào vấn đề học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân tại bệnh viện, cơ sở y tế, công ty dược phẩm….

Các thí sinh khi tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ tuyển sinh theo mẫu sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Nhà trường còn mở rộng đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, giúp các bạn có cơ hội nâng cao giá trị bằng cấp cũng như chuyển đổi ngành nghề. Bạn có thể sử hình hình thức Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …