Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Theo học Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm như thế nào?

Theo học Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy rằng là một ngành học hot có rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học nhưng rất nhiều bạn trẻ không biết ngoài bán thuốc thì theo học ngành Dược còn có thể làm gì?

Theo học Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm như thế nào?

Theo học Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Dược nhưng còn rất mơ hồ về việc làm nên đôi khi bị phân tâm. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn thấy có nhiều thí sinh khác đăng ký học thì lo lắng không biết cơ hội việc làm sau này còn cao không? Hay như các ngành học khác ra trường về nhà ở với cha mẹ, làm ruộng, làm nông, đi làm công nhân.

Thực tế, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục cho biết, ngành Dược được đánh giá là ngành học có tiềm năng, tương lại tới đây ngành Dược sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi vắc-xin và thuốc điều trị Covid-19 đang trở thành cuộc đua trên toàn thế giới. Vì thế các thí sinh vốn không phải lo lắng quá nhiều về việc làm ngành Dược sau khi ra trường. Tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể đảm nhận các công việc như sau:

  • Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
  • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.

Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

Với những cơ hội việc làm tiềm năng trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học Cao đẳng Dược để đảm bảo tương lai cho mình.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 bao gồm những giấy tờ gì?

Để đáp ứng hết nhu cầu học tập của các bạn trẻ, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành.

Sau khi nắm được điều kiện tuyển sinh Nhà trường đưa ra cũng như nắm được thời gian về các đợt tuyển sinh, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Nhà trường còn mở rộng đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, giúp các bạn có cơ hội nâng cao giá trị bằng cấp cũng như chuyển đổi ngành nghề. Bạn có thể sử hình hình thức Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …