Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Cao đẳng dược tphcm đào tạo dược sĩ theo hướng thực hành

Cao đẳng dược tphcm đào tạo dược sĩ theo hướng thực hành

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bắt đầu từ năm 2017 các trường cao đẳng Y dược sẽ trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐ TB&XH vì vậy khung chương trình đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng thực tiễn.

Từ ngày 1/1/2017 tất cả gần 500 trường cao đẳng và trung cấp trên cả nước trừ các trường sự phạm sẽ trực thuộc sự quản lý Bộ LĐ TB&XH vì vậy các trường cao đẳng y dược trên cả nước sẽ tuyển sinh và đào tạo theo quy chế Bộ Lao động TB&XH ban hành.Đặc điểm của chương trình đào tạo Y Dược theo quy định của Bộ LĐ TB&XH là không đào tạo theo hướng hàn lâm lý thuyết mà coi trọng kỹ năng thực hành nghề nghiệp để sinh viên ra trường vững tay nghề và có thể đi làm được việc ngay mà không cần các cơ sở Y tế Bệnh viện phải đào tạo lại.

Hết thời đào tạo cao đẳng dược theo hướng lý thuyết

Thực trạng nguồn nhân lực ngành dược nước ta hiện nay đang mất cân bằng hầu như các trường đều đào tạo dược sĩ cao đẳng theo hướng hàn lâm học thuật vì vậy trong tương lại không xa ngành dược sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng thừa nhân lực.

Còn theo phản ánh của các doanh nghiệp dược phẩm khi tuyển dụng các bạn sinh viên cao đẳng dược mới ra trường đơn vị phải mất quá nhiều công sức để đào tạo lại kỹ năng thực tế cho các bạn sinh viên mới ra trường.Thừa nhận thực tế này, nhiều Dược sĩ kinh doanh dược phẩm cho rằng đã hết thời các trường cao đẳng dược chỉ biết dạy những vấn đề lý thuyết mang nặng tính hàn lâm; đánh giá chất lượng đào tạo kỹ năng làm việc nghề dược chủ yếu thông qua khả năng tiếp thu kiến thức lý thuyết sách vở…Những vấn đề khảo sát thị trường sử dụng lao động ngành dược trước đây ít được các trường đào tạo Cao đẳng Dược quan tâm để xây dựng chương trình đào tạo, xác định chuẩn đầu ra phù hợp với thực tiễn nghề dược thì bây giờ có trường phải học tập mô hình đào tạo Nghề Dược của bên trường Quân đội đã được thực hiện bài bản nghiêm túc từ nhiều năm nay.

to-chat-thanh-cong-nghe-duoc

Cao đẳng y dược Pasteur đào tạo cao đăng dược kỹ năng thực hành

 Đó cũng là 1 trong những lý do mà chương trình đào tạo cao đẳng dược theo hướng ứng dụng thực tiễn đã thu hút rất đông đảo thí sinh đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vì ra trường các em dễ dàng tìm kiếm được việc làm ngay đúng theo yêu cầu kỹ năng của doanh nghiệp kinh doanh phân thuốc sản xuất thuốc. Điểm nhấn của Cao đẳng Y dược Pasteur là tiêu chí: Đào tạo phải đáp ứng nhu cầu thị trường sử dụng lao động ngành dược. Theo đó, Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ phối hợp với doanh nghiệp dược phẩm từ việc xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng nghề dược phù hợp thực tế, đánh giá kết quả học tập của sinh viên cao đẳng theo chuẩn năng lực người học; đánh giá kết quả đào tạo bằng tỷ lệ sinh viên ngành dược có việc làm đúng ngành nghề sau khi ra trường… Với mô hình đào tạo nghề dược “khép kín” và chuẩn Bộ Y tế thì doanh nghiệp dược phẩm sẽ trở thành nơi “tiêu thụ hết” sản phẩm đào tạo của Trường cao đẳng Y dược pasteur.

Thí sinh đăng ký trực tuyến:  Đăng ký xét tuyển Online

Địa chỉ học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp địa chỉ  Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …