Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Bí quyết học Cao đẳng Dược TpHCM sao cho tốt nhất

Bí quyết học Cao đẳng Dược TpHCM sao cho tốt nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khác với chương trình khi học phổ thông, chương trình học tại các trường Đại học, Cao đẳng khó hơn rất nhiều đặc biệt là các trường Y dược.

Sinh viên Y dược học giỏi hay kém phần nhiều phụ thuộc và bản thân người học có chăm chỉ và có nắm bắt được phương pháp học tập đúng đắn hay không. Dưới đây là một vài bí quyết giúp cải thiện kết quả học tập hiệu quả mà các bạn học sinh, sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM nên ghi nhớ:

cao-dang-y-duoc-pasteur
                 Bí quyết học Cao đẳng Dược TpHCM sao cho tốt nhất

So sánh bài giảng với sách

Đôi khi có một số giáo viên thường không cung cấp sẵn nội dung bài giảng, hoặc không ghi chép trên bảng mà chỉ tập trung vào việc đứng nói, diễn giải. Trong trường hợp này, bạn có một lợi thế là thỏa sức sáng tạo ghi chép, ghi nhớ những gì bản thân bạn thấy cần thiết. Nhưng mặt khác, nó sẽ gây khó khăn cho các bạn có thói quen ghi chép theo hệ thống. Do đó, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có thể đối chiếu với sách giáo khoa, hoặc giáo trình có sẵn bên ngoài để theo dõi xem thầy cô đang nói tới phần nào, tiện ghi chép thêm ý của thầy cô bên cạnh ý có sẵn từ sách

Chú ý những đoạn quan trọng

Đôi khi việc tập trung vào từng chi tiết trong bài giảng lại không đem lại hiệu quả bằng việc chú ý vào một số đoạn quan trọng. Mang nội dung, hoặc mở ra những nội dung chính yếu mà thầy cô thường dùng là: lý do đầu tiên, nguyên nhân là, có các bước sau, kết luận lại là…

Chia nhỏ thời gian học, học nhiều lần

Việc ngồi học liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến cho các bạn sinh viên rất mệt mõi tiếp thu kém đặc biệt là các bạn sinh viên y dược bởi vì khối lượng kiến thức phải học rất lớn . Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút, hãy học. Sau đó nghỉ ngơi một lát và tiếp tục học thêm 10 phút. Cách “phân phối việc học” này có hiệu quả cao bởi vì nó chiều theo cách làm việc của bộ não. Khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng chính là lúc não bạn dung nạp tốt những nỗ lực của bạn.

Đặt mục tiêu khi chọn học Cao đẳng Dược

Muốn học tập đạt kết quả tốt thì bạn phải xác định rõ mục tiêu của việc học tập đó là gì, như vậy bạn mới có động lực để cố gắng hoàn thành nó.

Bạn có thể gạch đầu dòng ra tờ giấy một vài câu hỏi như bạn muốn theo học ngành gì, bạn muốn thi vào trường nào, bạn muốn đạt bao nhiêu điểm, muốn tốt nghiệp bằng gì và tương lai muốn làm công việc nào?… Sau đó, trả lời những câu hỏi trên chính là hoàn thành bước xác lập mục tiêu.

dao-tao-cao-dang-duoc-tphcm

Tiếp theo, việc bạn cần làm chính là lên kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó. Hãy ưu tiên thực hiện những việc quan trọng trước, những việc ít quan trọng hơn thì làm sau.

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề Y dược Pasteur Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

                                                                                                                                                                                                                                                    Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …