Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Xu hướng học Cao đẳng Dược năm 2016 tăng mạnh

Xu hướng học Cao đẳng Dược năm 2016 tăng mạnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần 1 nhiều Trường Cao đẳng, Đại học chuyên nghiệp vẫn tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu. Nguyên nhân là do năm nay nhiều thí sinh đã chọn học nghề thay vì học đại học cao đẳng như các năm trước.

tuyen-sinh-cao-dang-2016-1
                 Xu hướng chuyển sang học Cao đẳng Y Dược thay vì học đại học

Xu hướng thí sinh không lựa chọn đại học mà chuyển hướng sang học nghề, điều này thể hiện ngay trong số lượng thí sinh đăng ký thi THPT chỉ để lấy kết quả tốt nghiệp tăng mạnh trong năm nay. Ngoài ra còn khá nhiều thí sinh có đăng ký để lấy kết quả đại học nhưng cũng chỉ dùng kết quả đó để học nghề. Bởi học nghề thời gian ngắn, ít tốn kém, ra trường dễ kiếm việc làm.

Xu hướng chuyển sang học Cao đẳng Y Dược thay vì học đại học.

Cùng với sự phát triển ngày càng hoàn thiện hơn của thị trường lao động, tinh thần “khởi nghiệp” của lớp trẻ, các phụ huynh và thí sinh ngày càng có sự lựa chọn phù hợp hơn, không cố sức vào đại học mà đã cân nhắc rất cẩn thận việc học cấp nào, trường nào, ngành gì…” ông Đạt khẳng định.

Năm nay, có nhiều thí sinh đủ điểm sàn để xét tuyển vào các trường như Đại học, Cao đẳng dược nhưng vẫn đăng ký xét tuyển vào trường. Điều này cho thấy rõ xu hướng chuyển sang học nghề thay vì học đại học.

Đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của thí sinh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: Hiện ý thức phân luồng của thí sinh cũng rõ ràng hơn. Những thí sinh thấy khả năng học đại học không tốt thì đã chọn đi học nghề ngay từ đầu. Số liệu thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay cho thấy có đến 30% thí sinh chỉ dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, không có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Bên cạnh đó, các thông tin về thị trường lao động, tỉ lệ thất nghiệp… đã có những tác động nhất định đến việc lựa chọn của thí sinh. Trong khi, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tuyển số lượng lớn lao động phổ thông, đào tạo kỹ năng ngắn hạn để làm việc có thu nhập ngay thì việc học đại học dài hạn nhưng tương lai chưa chắc tìm được việc làm cũng đã khiến nhiều thí sinh chùn bước vào đại học…

cao-dang-y-duoc-pasteur-mien-100-hoc-phi

Chọn học Cao đẳng Y dược là hướng đi đúng đắn cho tương lai

Như chúng ta đều biết, Y – Dược là ngành học đặc thù thuộc nhóm ngành sức khoẻ nên chỉ cần đào tạo theo hướng hàn lâm học thuật (theo hướng nghiên cứu) cho đối tượng trình độ Đại học để sau này có thể tiếp tục trở thành những nghiên cứu sinh về lĩnh vực Y – Dược học chuyên sâu. Còn đối với trình độ Trung cấp và Cao đẳng thì bản chất là đào tạo dạy nghề, thực tiễn cho thấy người tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng Y Dược ra trường làm việc ở các cơ sở Y tế Bệnh viện thì công việc của họ là cán bộ Y tế, thực hiện nhiệm vụ theo Y lệnh của các Bác sĩ hoặc Điều Dưỡng trưởng nên rất những cần cán bộ Y tế này thành thạo kỹ năng Y – Dược hơn là một mớ lý thuyết hàn lâm, long ngóng khi làm công việc thực tế.

Thí sinh có nguyện vọng học tại Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur  nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-2016
Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh năm 2016

Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Thí sinh có nguyện vọng học tại Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hà Nội nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ Phòng 106 Nhà B số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp Hà Nội.

Điện thoại tuyển sinh Hà Nội: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …