Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM / Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền mới nhất năm 2019

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền mới nhất năm 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2019, nhiều lớp học Trung cấp Y học cổ truyền được đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã khai giảng và thu hút nhiều hồ sơ đăng kí.

Y học cổ truyền luôn ngành học chưa bao giờ hết hot
Y học cổ truyền luôn ngành học chưa bao giờ hết hot

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, ngành Y học cổ truyền hiện vẫn còn đang thiếu nhân lực. Mỗi năm, viện Y dược học dân tộc và Viện Y học cổ truyền TPHCM hàng năm đều có những người nghỉ hưu và cần thiết phải bổ sung nhân sự mới. Bên cạnh đó, các khoa Y học cổ truyền tại những Bệnh viện đa khoa cũng đang cần các Bác sĩ, Y sĩ YHCT. Nhiều cơ sở Y tế có bộ phận YHCT nhưng về nhân sự trong ngành chỉ mới đáp ứng được 2/3 nhu cầu. Do đó học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền mở ra nhiều lợi thế cho người học.

Trung cấp Y học cổ truyền đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo 

Ngành Y học cổ truyền luôn được đánh giá là chưa bao giờ hết hot, vì thế mỗi năm, tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền của Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh.

Năm 2019, với phương thức xét tuyển bằng học bạ, cùng với đó là việc mở rộng đối tượng tuyển sinh với điều kiện tuyển sinh và thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cụ thể như sau:

  • Thời gian học 10 tháng: dành cho thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành Y Dược.
  • Thời gian học 12 tháng: nếu thí sinh đăng ký hệ Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền, yêu cầu có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên nhưng không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điện tử viễn thông, Kinh tế xây dựng, Sư phạm kỹ thuật, Quản trị kinh doanh,…
  • Thời gian học 2 năm: dành cho thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT và đăng kí học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM?

Y sỹ Y học cổ truyền là một vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Để trở thành một người thầy thuốc Y học cổ truyền chân chính, người học phải rèn luyện cho bản thân nhiều phẩm chất đạo đức. “Lương y như từ mẫu”, cũng như nhiều người làm trong nhóm ngành nghề Y Dược khác, trước hết Y sĩ phải có tấm lòng nhân hậu và bao dung với bệnh nhân của mình.

Khác với việc chữa bệnh có sử dụng máy móc hiện đại như phương Tây, các Y sĩ Y học cổ truyền đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra dự đoán chính xác tình trạng bệnh, do đó họ phải có kiến thức rộng về bệnh và thuốc Đông y. Ngoài ra, họ cần có khả năng quan sát cũng như phán đoán tốt, linh hoạt và nhạy bén trước hoàn cảnh.

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y sỹ tương lai chất lượng, đạt chuẩn
Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y sỹ tương lai chất lượng, đạt chuẩn

Bằng kinh nghiệm đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đã hơn 10 năm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xác định đúng đắn những chuẩn yêu cầu để đào tạo sinh viên ngành Y học cổ truyền. Từ đó, Nhà trường đã tổ chức giảng dạy cho các bạn theo chương trình học phù hợp.

Mục đích đào tạo Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền nhằm đào tạo ra những Y sỹ tương lai chất lượng, đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng và thật sự tâm huyết với nghề nghiệp.

Do đó, trong thời gian học, Nhà trường luôn cố gắng để tạo điều kiện cho sinh viên có được một hành trang vững chắc. Ngoài việc giảng dạy những kiến thức chuyên môn của lĩnh vực Y học cổ truyền, các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM đã giúp các bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm khác thông qua 70% giờ học thực hành, thí nghiệm tại trường và thực tế tại các Bệnh viện.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội tham gia thi Liên thông Cao đẳng Y Dược nếu đủ yêu cầu để có được sự tự tin khi ứng tuyển vào các Cơ sở Y tế hiện nay trên cả nước.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019 thí sinh liên hệ qua số điện thoại: 028.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh địa chỉ: số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Ngành Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí trong công tác khám …