Trang chủ / Tin tức / Tháng cuối học sinh gấp rút tăng tốc ôn thi thpt quốc gia 2019

Tháng cuối học sinh gấp rút tăng tốc ôn thi thpt quốc gia 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều trường trung học phổ thông trên cả nước đã bắt đầu tăng tốc cho học sinh vừa kết thúc học kỳ II vừa ôn để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 vào tháng 06 tới. 

Học sinh ôn tập gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2019

Tháng cuối học sinh gấp rút tăng tốc ôn thi thpt quốc gia 2019

Chỉ còn hớn 50 ngày nữa là gần 1 triệu học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để lấy điểm công nhận tốt nghiệp và xét nguyện vọng đại học. Năm nay, kỳ thi thpt quốc gia được cho là áp lực hơn rất nhiều so với 2 năm trước đó.

Phần là vì kiến thức được gấp bội lên và phần nữa là cách tính điểm xét tốt nghiệp năm nay thay đổi nghiêng hẳn về điểm thi thpt quốc gia. Chỉ cần một bài thi không được tốt là thí sinh đó rất có thể sẽ lỡ xét tốt nghiệp trong năm nay.

Ngay từ bây giờ  nhiều trường THPT tại Hà Nội đã bắt đầu tăng tốc cho học sinh ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra vào tháng 06 tới. Các trường phải phân chia lịch dạy ôn, ca học, chuẩn bị tài liệu,..cho học sinh lớp 12 cũng như lên điểm kết thúc học kỳ cuối cấp. Đặc biệt, có trường còn lên kế hoạch tổ chức các buổi thi thử giống hình thức như thi THPT Quốc gia để cho học sinh tập làm quen dần với định dạng của đề thi tốt nghiệp năm 2019.

Nhiều học sinh khi được hỏi phải đang gồng mình ôn thi với mong muốn có được kết quả tốt nhất. Vì có thêm kiến thức lớp 11 trong đề thi nên phải học nhiều hơn, không dám bỏ phần nào. Nhiều khi mệt, uể oải nhưng  vẫn cố gắng học ngày 2 ca, 3 ca trên 1 ngày. Hơn nữa, ngoài học ở trên lớp, tối về đến các trung tâm, nhiều học sinh yếu môn này môn khác, đặc biệt  là môn Văn nên khá lo lắng, nhiều lúc cố học môn này mà như “tẩu hỏa nhập ma”. Một học sinh lớp 12 tại trường THPT Lê Qúy Đôn Hà Nội cho biết.

“Mọi hoạt động vui chơi phải để sau kỳ thi THPT”, Tuấn Anh học sinh một trường thpt tại TPHCM nói và thừa nhận dù đã gấp rút và gần như thời gian đều dành cho việc học, nhưng cậu vẫn chưa đủ tự tin để bước vào kỳ thi sắp tới.

Thầy giáo, Th.s Phan Trắc Thúc Định (giáo viên chuyên luyện thi môn Văn THPT Quốc gia và giảng dạy trực tiếp tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội) cho biết, ngay từ khi có kế hoạch thi THPT Quốc gia 2019, nhà trường đã lập kế hoạch ôn thi theo chủ trương và bám sát theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Học sinh được học song hành theo chương trình chung của Bộ và tăng cường thêm các tiết học. Việc học ôn của học sinh 12 được chia thành hai ca, giáo viên luôn sắp xếp thời gian hợp lý để các em ôn thi hiệu quả nhất.

Nhà trường và giáo viên cũng kết hợp phân chia học sinh lớp 12 để ôn tập và hướng dẫn các em sâu sát hơn kèm với đó là gấp rút hoàn thành chương trình lớp 12 để học sinh bước vào giai đoạn nước rút.

Cụ thể, với nhóm học sinh khá, giỏi, nội dung ôn tập được nâng cao nhằm hướng các em thi đậu vào các trường học viện, đại học như mong muốn. Còn nhóm đối tượng học sinh yếu hơn, mục tiêu và nội dung ôn tập giúp các em năm chắc kiến thức sách giáo khoa và tập trung ôn luyện tất cả các bài lớp 12, nắm các dạng đề phổ biến nhất và thường xuyên đôn đốc kiểm tra sự chuẩn bị bài, ghi bài, soạn bài, làm đề cương của học sinh.

Theo thầy Định, thời gian ôn luyện và phân chia đối tượng để ôn tập là rất cần thiết, còn việc tổ chức cho học sinh thi thử theo các trường từng đợt là chưa cần thiết, vì tránh tạo áp lực hơn cho học sinh.

Bên cạnh việc các trường THPT tăng tốc ôn luyện cho học sinh lớp 12 thì cũng có trường phải kết thúc chương trình học mới triển khai dạy ôn. Như trường THPT Đinh Tiên Hoàng, TS Nguyễn Tùng Lâm (Hiệu trưởng nhà trường) đã chỉ đạo các giáo viên phải dạy học sinh lớp 12 học xong chương trình trong tháng 3 này, lúc đó mới chuyển sang chương trình ôn thi THPT Quốc gia.

Vừa phải ôn thi và tìm hiểu xét tuyển học bạ vào trường ĐH

Qua khảo sát, các trường THPT Quốc gia trên địa bàn Hà Nội đều bố trí giáo viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn tốt, có nhiều năm đứng lớp dạy môn liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia để dạy. Ngoài ra, trường còn chuẩn bị những phòng học, trang thiết bị tốt nhất cho học sinh.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bái là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Sau khi thi xong thí sinh sẽ có 2 tuần để chờ kết quả và chính thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học bằng điểm thi thpt quốc gia mà thí sinh đó mong muốn. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh cũng như thí sinh tiện theo dõi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …