Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM / Học Y học cổ truyền ra trường ra làm gì? Ở đâu?

Học Y học cổ truyền ra trường ra làm gì? Ở đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y học cổ truyền mang sức hấp dẫn riêng thu hút đông đảo giới trẻ đăng ký theo học. Vậy Học Y học cổ truyền ra trường ra làm gì? Ở đâu?

Y học cổ truyền sự lựa chọn đúng đắn để phát triển nghề nghiệp
Y học cổ truyền sự lựa chọn đúng đắn để phát triển nghề nghiệp

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh. Học Y học cổ truyền sẽ được học những gì? Học Y học cổ truyền ra trường làm gì? Ở đâu? Đây đều là những vấn đề băn khoăn của rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh trong việc chọn ngành chọn nghề. Vậy học Y học cổ truyền bạn sẽ được học những gì?

Học Y học cổ truyền sẽ được học gì?

Khi học Y học cổ truyền bạn sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp YHCT

Học Y học cổ truyền là các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.
Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền:

  • Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền);
  • Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng);
  • Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm);
  • Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Học Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..
Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Để tham gia đăng ký học trung cấp YHCT thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019 theo mẫu được quy định và gửi về địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019

Trung cấp Y học cổ truyền đào tạo trong thời gian ngắn từ 1 - 2 năm
Trung cấp Y học cổ truyền đào tạo trong thời gian ngắn từ 1 – 2 năm

Học Y học cổ truyền ra trường ra làm gì? Ở đâu?

Những người tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ được vinh dự nhận danh hiệu Lương Y, và có khả năng khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. “Học Y học cổ truyền ra trường làm gì? Ở đâu?”

Người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được gọi là Y sĩ Y học cổ truyền, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa…

Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường có thể sử dụng kiến thức trong việc chẩn bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, kết hợp phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để tự mở phòng mạch YHCT tư nhân tại địa phương.

Thế nhưng, đa phần những người tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khỏe Spa Y học cổ truyền….Nghề Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền.

Những Y sĩ Y học cổ truyền cũng có thể tham gia công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Các Y sĩ YHCT có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của bệnh viện tuyến tỉnh trở lên.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019 thí sinh liên hệ qua số điện thoại: 028.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh địa chỉ: số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Ngành Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí trong công tác khám …