Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tuyển sinh Đại học 2019: Siết đầu vào ngành Y khoa, sư phạm

Tuyển sinh Đại học 2019: Siết đầu vào ngành Y khoa, sư phạm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH năm 2019 Bộ GD&ĐT mới công bố, dự kiến ngành sư phạm và y khoa sẽ có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng.

Tuyển sinh Đại học 2019: Siết đầu vào ngành Y khoa, sư phạm

Tuyển sinh Đại học 2019: Siết đầu vào ngành Y khoa, sư phạm

Bộ GD&ĐT vừa công bố Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2019 để lấy ý kiến rộng rãi từ các trường Đại học và học sinh… Theo Dự thảo này, tuyển sinh Đại học năm 2019 sẽ có nhiều điểm đổi mới, trong đó đáng chú ý là tuyển sinh vào các ngành sư phạm, y khoa.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành sư phạm, y khoa.

Theo dự thảo, những ngành học thuộc nhóm đào tạo giáo viên và các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, nếu tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 thì sẽ thực hiện theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng (điểm sàn) do Bộ GD&ĐT xác định, căn cứ vào đó các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ Đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Đối với các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Bậc Trung cấp, Cao đẳng nhóm ngành giáo viên xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Riêng với các ngành sư phạm âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất (trình độ Cao đẳng), sư phạm thể dục thể thao (hệ trung cấp) quy định học sinh có học lực Trung bình trở lên.

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp, đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ Đại học cũng có nhiều điểm đáng chú ý, cụ thể: các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt chỉ tuyển những học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi; các ngành còn lại yêu cầu học sinh có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

PGS Hoàng Bùi Hải, Trường Đại học Y Hà Nội góp ý về dự thảo này, Giáo sư cho rằng cần xem xét lại quy định phải có học lực giỏi mới được xét vào ngành y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt. Ông cho rằng, có thể có nhiều học sinh có học lực Khá nhưng học nổi trội ở các môn Toán – Hóa – Sinh, quy định phải có học lực giỏi thì sẽ hạn chế cơ hội vào ngành nghề yêu thích của thí sinh. Trái lại, cũng có những thí sinh học bạ là giỏi nhưng tổ hợp xét tuyển ngành Y Dược lại chỉ bình thường. Trường hợp những thí sinh này nếu trúng tuyển cũng là chưa hợp lý.

Bộ GD&ĐT hiện đang lấy ý kiến góp ý để quy chế tuyển sinh hoàn thiện hơn.

Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng của Bộ Lao động – Thương Binh và xã hội, thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Y Dược nói riêng. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được theo học ngành nghề mình yêu thích.

Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Theo đó, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM theo địa chỉ:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …