Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tư vấn tuyển sinh 2019: Nên học ngành gì trong thời đại 4.0

Tư vấn tuyển sinh 2019: Nên học ngành gì trong thời đại 4.0

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, vì thế quyết định nên học ngành gì là rất quan trọng ảnh hưởng đến tương lai sau khi tốt nghiệp.

Tư vấn tuyển sinh 2019: Nên học ngành gì trong thời đại 4.0

Tư vấn tuyển sinh 2019: Nên học ngành gì trong thời đại 4.0

Nên học ngành gì trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Thị trường lao động, việc làm là yếu tố bị ảnh hưởng đáng kể trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều ngành nghề hot, thời thượng nhưng chỉ sau một thời gian ngắn có thể bị thay thế bởi công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo… Thạc sĩ Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi lựa chọn ngành nghề, những vấn đề thí sinh cần quan tâm không chỉ là ngành học đó có phù hợp với bản thân không, điểm chuẩn thế nào, trường nào đang đào tạo… mà thí sinh cần quan tâm hơn đến những dự báo về nhu cầu nhân lực trong tương lai. Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Theo nghiên cứu về nhu cầu nhân lực trong tương lai, hàng triệu lao động hiện tại có thể sẽ trở nên thừa thãi trong vài năm tới, nhưng những ngành nghề thuộc lĩnh vực Sức khỏe, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ và các lĩnh vực sáng tạo như Thiết kế đồ họa, Truyền thông Đa phương tiện được các chuyên gia dự đoán khó bị ảnh hưởng, trái lại, những ngành này còn có nhiều cơ hội phát triển. Các thí sinh đang quan tâm đến những nhóm ngành này có thể tự tin tham khảo thêm trước khi ra quyết định chọn ngành chọn trường.

Cơ hội cho sinh viên học ngành Y Dược trong thời đại 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bản chất chính là chuyển lao động từ hình thức thủ công, lao động chân tay sang lao động trí óc. Điều này đã mở ra cơ hội rất lớn cho những người làm việc trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, y tế, công nghiệp chế biến, du lịch, điện tử…

Việc áp dụng những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào lĩnh vực Y Dược mở rộng cơ hội việc làm đông đảo sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng nên nhu cầu nhân lực của nhóm ngành sức khỏe là không bao giờ giảm.

Ngoài ra, việc Việt Nam tham gia hiệp định AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN) và TPP (Hiệp hội đối tác xuyên Thái Bình Dương) dự kiến sẽ tạo ra 14 triệu việc làm ở khu vực ASEAN, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng nguồn nhân lực. Có một số ngành nghề mà người lao động được phép làm việc tại tất cả các quốc gia trong khu vực mà chỉ cần có tay nghề cao bao gồm: kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, điều dưỡng viên, dược sĩ và du lịch… Có thể nhận thấy phân nửa trong số ngành nghề này thuộc nhóm ngành sức khỏe. Chính vì thế theo học ngành Y Dược là sự lựa chọn hợp lý tại thời điểm này để có cơ hội phát triển trong tương lai.Nhóm ngành Y tế có nhu cầu nhân lực rất lớn

Nhóm ngành Y tế có nhu cầu nhân lực rất lớn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe gồm các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng cách:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …