Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Trượt đại học đợt 1 thí sinh còn những lựa chọn nào?

Trượt đại học đợt 1 thí sinh còn những lựa chọn nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những thí sinh không trúng tuyển đại học đợt 1 vẫn còn nhiều lựa chọn để theo học ngành nghề mình yêu thích.

Trượt đại học đợt 1 thí sinh còn những lựa chọn nào?

Trượt đại học đợt 1 thí sinh còn những lựa chọn nào?

Thời điểm này tất cả thí sinh đã có thông tin chi tiết về điểm chuẩn vào các trường ĐH, CĐ theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia đợt 1. Đối với những thí sinh không đỗ đại học đợt 1 hoặc trúng tuyển vào những ngành học mình không hứng thú, thí sinh còn có những lựa chọn nào khác?

Xét tuyển bằng học bạ THPT

Một số trường đại học, cao đẳng tuyển sinh áp dụng phương thức xét kết quả học bạ THPT, phương thức này có ưu điểm là độc lập so với phương thức xét điểm thi, thủ tục đơn giản, điểm xét tuyển ổn định, ít biến động, hồ sơ không phức tạp. Chính vì thế phương thức này được nhiều thí sinh lựa chọn làm giải pháp tiếp theo khi trượt đại học. Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ, thí sinh có thể tra cứu thông tin trên các phương tiện truyền thông. Thí sinh cần chú ý thời gian nhận hồ sơ để không bỏ lỡ cơ hội.

“Học tài thi phận”, nhiều thí sinh chưa may mắn đỗ đại học đợt 1 có thể lựa chọn cách này để theo đuổi ngành học mà mình yêu thích.

Chờ đợi thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Căn cứ theo chỉ tiêu, số lượng thí sinh xác nhận nhập học, các trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ tiến hành xét tuyển NV bổ sung đợt tiếp theo, đây là cơ hội cho nhiều thí sinh không trúng tuyển ở đợt tuyển sinh đầu tiên. Dự kiến theo lịch thời gian tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 28/8. Để nắm bắt thời gian chính xác, thí sinh cần theo dõi sát sao thông tin tuyển sinh của các trường. Tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung đến hết ngày 31/8, do vậy thí sinh cần nhanh chóng nộp hồ sơ về trường nếu như có nguyện vọng.

Đi học hệ cao đẳng theo ngành học mình thích.

Thực tế cho thấy những người thành công không nhất thiết phải học đại học, có nhiều con đường để thí sinh thành công trong sự nghiệp. Nếu thí sinh không trúng tuyển vào đại học mình yêu thích, thí sinh có thể đi học hệ cao đẳng. Ưu điểm khi học cao đẳng là thời gian đào tạo ngắn hơn, ra trường đi làm sớm, được đào tạo chú trọng thực hành nên khi ra trường có thể làm được việc ngay mà các doanh nghiệp không phải đào tạo lại.

Với những thí sinh muốn theo học Y Dược, để trúng tuyển vào đại học là rất khó, thay vào đó thí sinh có thể đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng với cơ hội trúng tuyển cao hơn. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trường xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đảm bảo được điều kiện này là đủ tiêu chuẩn trúng tuyển vào một trong các ngành của trường.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …