Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / TPHCM hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

TPHCM hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức họp với các trường ĐH để thống nhất trong công tác phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia tại TPHCM.

TPHCM hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

TPHCM hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, năm nay, TPHCM có 111 điểm thi, với 71.045 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 62.625 thí sinh đang học tại các trường THPT và 8.420 thí sinh học tại các trung tâm GDTX và thí sinh tự do. 

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại TPHCM đang hoàn tất

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cùng với các địa phương trên toàn quốc, đến thời điểm này TPHCM cũng đang hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Sở GD&ĐT TPHCM cũng rất chú trọng đến công tác tập huấn coi thi và nghiệp vụ cho các ban phách, ban chấm thi. Các nghiệp vụ này Sở GD&ĐT TP đã thực hiện trong công tác tổ chức thi tuyển sinh 10 vừa qua, coi đó là một lần tập dượt cho kỳ thi THPT quốc gia.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cơ bản đã hoàn thành. Các điểm thi đã được kiểm tra, giám sát kĩ về về mọi mặt để phục vụ kỳ thi. Để đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi, Sở cũng đề nghị các sở ban ngành phối hợp gồm: Công an TP; Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy; Tổng Công ty Điện lực; Bưu điện-Viễn thông; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Y tế; Lực lượng Thanh niên xung phong TP; Sở Tài chính; Sở Giao thông-Vận tải tạo điều kiện cho Sở GD&ĐT hoàn thành tốt nhiêm vụ được giao.

Về lực lượng thanh tra và giám sát của kỳ thi, thành phố cũng bố trí mỗi điểm thi có một tổ trực chốt, trong đó có cán bộ làm nhiệm vụ ở phòng bảo quản đề thi và bài thi, một cán bộ ở bên trong hội đồng thi và một cán bộ ngoài cổng.

Ngoài lực lượng tại chỗ, năm nay thành phố cũng tăng cường lực lượng thanh tra lưu động để tăng cường kiểm tra, giám sát.

Đối với công tác vận chuyển và bảo quản đề thi, bảo quản bài làm của thí sinh có sự tăng cường phối hợp giữa Sở GD&ĐT và Công an TP. Điểm mới của công tác tổ chức năm nay là tất cả phòng bảo quản đề thi và bài thi đều được gắn camera giám sát, vận hành 24/24 giờ, bắt đầu từ thời điểm nhận đề thi môn đầu tiên đến khi bài thi cuối cùng được đưa đi.

Về công tác chấm thi, các bài thi trắc nghiệm giao cho trường Đại học phối hợp chủ trì chấm thi, Sở phụ trách chấm bài môn tự luận là môn Ngữ văn. Sở dự kiến huy động 800 giáo viên chấm thi và khoảng 1.000 người hỗ trợ các công tác liên quan.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur 2019

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đại diện của trường cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 đã hoàn tất. Năm 2019 trường tuyển sinh cao đẳng chính quy các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường ngay từ bây giờ có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …