Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thí sinh nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm thi THPT quốc gia?

Thí sinh nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm thi THPT quốc gia?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có đến 8/9 môn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 thi theo hình thức trắc nghiệm, vì thế việc chọn loại bút chì tốt để tô nhanh là hết sức quan trọng.

Thí sinh nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm thi THPT quốc gia?

Thí sinh nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm thi THPT quốc gia?

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin gợi ý một số loại bút chì thí sinh nên dùng khi thi THPT quốc gia như sau.

Thí sinh nên trang bị 2 loại bút khi đi thi

Khi đi thi thí sinh cần trang bị 2 loại bút:

  • Bút bi hoặc bút mực để điền tên, số báo danh, mã đề và làm bài thi môn tự luận (môn Văn)
  • Bút chì để tô trắc nghiệm

Nếu bạn không chọn đúng loại bút chì tô trắc nghiệm sẽ gây mất thời gian khi tô, nét tô quá nhạt khiến máy không nhận diện được và không được điểm câu đó. Khi chọn nhầm đáp án muốn tẩy đi, nếu bút có nét tô quá đậm sẽ khó tẩy sạch khiến máy chấm thi nhận nhầm bạn chọn 2 đáp án một câu và dẫn đến việc không được tính điểm.

Thí sinh nên chọn loại bút chì nào để tô trắc nghiệm?

Thí sinh nên sử dụng loại bút chì 2B trở lên để tô đáp án trắc nghiệm, không nên sử dụng bút chì kim bởi ngòi chì nhỏ, tô lâu và in hằn vết tô lên phiếu trả lời nên khó tẩy xóa.

Có các loại bút chì B như sau: 2B, 3B, 4B, 6B. Theo kinh nghiệm của bạn Minh Anh, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, loại bút chì thích hợp nhất cho tô trắc nghiệm vẫn là 2B và 3B. Hai loại bút chì này có ruột chì mềm, giúp thí sinh tô tròn nhanh ô đáp án và nét vừa phải, không quá nhạt cũng không quá đậm, tẩy dễ dàng nếu chọn nhầm câu trả lời. Còn loại 6B mềm và tô tròn đáp án nhanh nhất nhưng lại quá đậm, khó tẩy xóa hơn hẳn 2B và 3B.

Thí sinh nên sử dụng loại bút chì 2B trở lên

Thí sinh nên sử dụng loại bút chì 2B trở lên

Lời khuyên cho thí sinh khi tô đáp án trắc nghiệm thi THPT quốc gia: Khi đã chọn được đáp án nên tô ngay vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Nhiều bạn có thói quen chọn đáp án ra giấy nháp rồi khi làm xong mới tô vào phiếu. Do số lượng câu hỏi khá nhiều nên cách này khiến bạn dễ nhầm lẫn khi đối chiếu với bản nháp. Đặc biệt khi làm xong cũng gần hết giờ, tâm lý sẽ vội vàng và có thể tô nhầm đáp án câu này sang câu khác.

Theo lịch công tác kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ngày 24/6 thí sinh sẽ đến địa điểm thi để làm thủ tục thi THPT quốc gia, ngày 25, 26, 27/6 các thí sinh sẽ lần lượt làm các bài thi theo lịch đã thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các chuyên gia cho biết, thời điểm này, việc quan trọng là thí sinh cần giữ gìn sức khỏe tốt, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức khuya học ngày học đêm. Sự chuẩn bị tốt về kiến thức cũng như trạng thái tâm lý tự tin, vững vàng sẽ giúp thí sinh vượt qua kỳ thi đầy cam go này.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …