Trang chủ / Tin tức / TP.HCM tấp nập tân sinh viên đổ về nhập học

TP.HCM tấp nập tân sinh viên đổ về nhập học

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù chưa đến hạn chót xác nhận nhập học (17h ngày 12.8), nhưng không ít thí sinh đã đến trường là thủ tục nhập học ngay sau khi nhận thông tin điểm chuẩn.

TP.HCM tấp nập tân sinh viên đổ về nhập học
TP.HCM tấp nập tân sinh viên đổ về nhập học

Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày này tấp nập thí sinh đến làm thủ tục nhập học. Hình ảnh thí sinh “tay xách nách mang” xuất hiện trên từng góc phố, trên những con đường dẫn đến các trường Đại học, Cao đẳng.

Trả lời trên phương tiện truyền thống báo chí, Phó trưởng Phòng Đào tạo trường ĐHKHXHNV – ĐHQG TP.HCM, Th.s Lê Trọng Vinh cho hay, tính đến thời điểm ngày 8.8 đã có hơn 1.000 thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường. Theo trang Tin giáo dục của Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trường ĐHKHXHNV – ĐHQG TP.HCM năm 2018 tuyển sinh 2.850 chỉ tiêu và dự kiến sẽ tuyển đủ chỉ tiêu. Tân sinh viên nhập học tại hai cơ sở (Đinh Tiên Hoàng và Linh Trung, Thủ Đức), tất cả sẽ được bố trí, sắp xếp vào ở kí túc xá nếu có nhu cầu.

Trong những ngày này tại trường ĐH Bách Khoa TPHCM cũng không kém phần sôi động. Hàng ngàn thí sinh và phụ huynh có mặt tại trường đã có mặt từ sáng sớm để làm thủ tục. Theo chuyên viên phòng đào tạo, trường đã xác nhận 3.729 hồ sơ nhập học tính đến ngày 9.8. Năm 2018, trường tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu và không lo lắng về việc tuyển không đủ chỉ tiêu. Hiện các thí sinh đã có mặt tại trường để nộp chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia, đóng học phí tạm ứng và được cấp thẻ sinh viên ngay tại chỗ.

Thí sinh làm thủ tục nhập học trường ĐH Bách Khoa TPHCM
Thí sinh làm thủ tục nhập học trường ĐH Bách Khoa TPHCM

Tại cơ sở A trường ĐH Kinh tế TPHCM, hiện có rất đông thí sinh đến làm thủ tục nhập học, nộp học phí cho từng ngành và chụp ảnh thẻ để sẵn sàng cho cuộc sống sinh viên. Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo trường, Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương cho biết, trường tuyển sinh dựa trên chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng từng ngành và chuyên ngành đào tạo. Đã có 1.500 thí sinh (tính đến chiều 8.8) đến làm thủ tục nhập học. Theo đại diện Nhà trường, hiện không có nhiều thí sinh ảo do chương trình lọc ảo của Bộ GD-ĐT và của phía Nam thực hiện khá chặt chẽ. Trường dự kiến sẽ tuyển đủ tiêu cho năm học này.

Bên cạnh các trường Đại học, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đang diễn ra quá trình nhập học của các tân sinh viên. Thí sinh đến nộp chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia, đóng học phí và nghe định hướng nghề nghiệp từ các giảng viên. Năm nay, Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia và có đến 5 mã ngành để thí sinh có thể lựa chọn: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).

Mã ngành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mã ngành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tại một số trường trên địa bàn TP.HCM đã hoàn thành việc nhập học trước tháng 8, có trường dừng tuyển sinh hệ ĐH. Điển hình như Học viện Hành chính Quốc gia phân viện TPHCM năm nay dừng tuyển sinh hệ đại học hay trường ĐH Luật TPHCM, thủ tục nhập học đã kết thúc từ ngày 25.7 nên không khí nhập học ở đây không nhộn nhịp như các trường khác.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …