Trang chủ / Tin tức / Sau lùm xùm vụ “mua điểm” nhiều trường ĐH lớn ngại công bố thủ khoa

Sau lùm xùm vụ “mua điểm” nhiều trường ĐH lớn ngại công bố thủ khoa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu như mọi năm sau khi công bố điểm chuẩn các trường ĐH cũng chính thức lộ diện danh tính tân thủ khoa, tuy nhiên năm nay việc này sẽ được cân nhắc bởi nhiều lý do.

Nhiều trường ĐH lớn phía bắc tạm dừng việc công bố danh sách thủ khoa

Nhiều trường ĐH lớn phía bắc tạm dừng việc công bố danh sách thủ khoa

Không công bố để ổn định tâm lý cho thí sinh

Như trước đó trang thông tin Cao đẳng Y dược đã cập nhật, theo thống kê năm nay các tân thủ khoa của các trường Công an, Quân đội, Y Hà Nội đều là những thí sinh đến từ Lạng Sơn, Hòa Bình, Hà Giang. Đây cũng chính là những tỉnh xuất hiện gian lận trong kỳ thi vừa qua. Chính vì sự trùng hợp ngẫu nhiên hay bởi một lý do nào đó mà nhiều người cho rằng những thí sinh đạt được số điểm cao này đều có sự can thiệp của việc “mua điểm”. Đây được xác định là lý do chính khiến nhiều trường ĐH lớn phía bắc đang cân nhắc và tạm dừng việc công bố tên tuổi của các thủ khoa vì việc đó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của thí sinh.

Ví như Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội như mọi năm sau khi công bố điểm chuẩn, đến thời điểm này đáng lẽ trường sẽ công bố danh sách thí sinh đạt điểm cao và thủ khoa vào trường nhưng hiện nay thông tin này đã tạm dừng. Nói về vấn đề này một lãnh đạo nhà trường cho biết: “Trước dư luận phản ánh thông tin về thủ khoa và thí sinh điểm cao của một số trường công an, quân đội ở mấy tỉnh có nảy sinh gian lận thi cử nên nhà trường sẽ không công bố danh sách thủ khoa thời điểm này vì cùng “bão” thông tin không tốt như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các em. Khi nào thật sự ổn định vào năm học mới thì nhà trường sẽ công bố danh sách tên thủ khoa và á khoa. Ngoài ra phía nhà trường cũng tiết lộ, các thí sinh đạt điểm cao hay thủ khoa của trường năm nay không có thí sinh nào thuộc các tỉnh gian lận kết quả thi THPT quốc gia mà công an đang điều tra.

Việc không công bố nhằm giúp thí sinh không bị áp lực và căng thẳng về tâm lý từ dư luận

Việc không công bố nhằm giúp thí sinh không bị áp lực và căng thẳng về tâm lý từ dư luận

Cũng tương tự trường Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân cũng không thể công bố tên thủ khoa, á khoa vào thời điểm “lùm xùm” điểm thi hiện nay vì khi công bố danh hiệu “thủ khoa” hay top các thí sinh điểm cao này sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, gây “tổn thương” cho các em. Lúc nào ổn định nhập học xong, nhà trường sẽ thông báo. Đó là ý kiến của nhà trường về vấn đề trên.

Theo chia sẻ của đại diện phía các trường ĐH lớn phía Bắc, hầu hết năm nay thủ khoa của những trường Bách Khoa, Kinh tế, Ngoại thương đều không có thí sinh nằm trong vùng nâng điểm. Những thí sinh đạt điểm cao nhất phần lớn đều ở Hà Nội và các tỉnh có truyền thống hiếu học như Nghệ An và Nam định. Tuy nhiên để nhằm ổn định tâm lý cũng như đời tư các em tránh bị soi mói trường sẽ giữ kín thông tin và công bố vào thời điểm cần thiết.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …