Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM / Tìm hiểu về Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tìm hiểu về Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hình thức học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện tại đang được nhiều người lựa chọn theo học. Tuy nhiên vẫn còn một số người chưa hiểu hết hoặc chưa hiểu đúng về loại hình đào tạo này.

 

Văn bằng 2 cao đẳng dược học thời gian ngắn

Văn bằng 2 cao đẳng dược học thời gian ngắn

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng dược được áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên. Sau khi hoàn thành khóa học các em được cấp bằng Cao đẳng dược chính quy được phép liên thông lên đại học khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đào tạo Văn Bằng 2 Cao đẳng dược theo định hướng ứng dụng thực tiễn giúp người học sau khi ra trường có kỹ năng, chuyên môn vững vàng đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thời gian đào tạo chuyển đổi Cao đẳng dược 20 tháng đối với đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên không thuộc các nhóm ngành sức khỏe như: Kế Toán, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Sư phạm…

Thời gian học 16 tháng đối với các đối tượng tốt nghiệp cao đẳng trở lên thộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ Sinh….

Mục tiêu đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng dược

Đào tạo Dược sĩ cao đẳng có kiến thức, kỹ năng cơ bản về dược ở bậc Cao đẳng để làm việc tại cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật; có đủ sức khỏe, có khả năng học tập vươn lên.

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng tự học tập, cập nhật kiến thức chuyên môn dược, có khả năng học tiếp ở các trình độ đại học dược theo quy định về điều kiện tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài khả năng học tập, rèn luyện để đạt được trình độ cao hơn, học sinh có thể tham gia các khoá bồi dưỡng kiến thức trong các lĩnh vực chuyên môn khác để thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau như kinh doanh, nghiên cứu…

Đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược tại Sài Gòn

Đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược tại Sài Gòn

 

Kiến thức và kỹ năng được trang bị khi ra trường

  • Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về Dược học cơ sở;
  • Có khả năng phân tích, mô tả được quy trình lập kế hoạch sản xuất thuốc theo đúng quy trình kỹ thuật; xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, sản xuất, định mức lao động cho lô mẻ sản xuất thuốc;
  • Được trang bị các kiến thức về cấp phát, bảo quản dược liệu, thuốc thành phẩm và bán thành phẩm; Tổ chức, thực hiện được việc sản xuất, pha chế, đóng gói, bảo quản và phân phối thuốc và kiểm soát, kiểm tra chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất;
  • Được trang bị các kiến thức về nguyên tắc cấu tạo, vận hành bảo dưỡng thiết bị, máy móc, xử lý được các sự cố thông thường, đúng quy trình kỹ thuật trong sản xuất thuốc như: máy dập viên, máy ép vỉ, máy trộn siêu tốc, tủ sấy tầng sôi.
  • Tổ chức, thực hiện được việc hành chính như ghi chép hồ sơ lô, biểu mẫu đúng quy định của ngành dược
  • Được trang bị các kiến thức tin học để sử dụng các phần mềm về tối ưu hóa công thức bào chế, cập nhật thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp :

  • Sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế, cơ sở sự nghiệp, sản xuất, kinh doanh dược của nhà nước và các cơ sở ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của nhà nước.
  • Người dược sĩ Cao đẳng nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể dự thi bậc đại học dược theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế.

 

 

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur tp HCM  theo địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM năm 2021 cần hồ sơ gồm những gì?

Quy định về hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP …