Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Tìm hiểu về các chuyên ngành trong ngành Dược

Tìm hiểu về các chuyên ngành trong ngành Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong ngành Dược có nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau để bạn theo đuổi, việc lựa chọn chuyên ngành nào tùy thuộc và sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Tìm hiểu về các chuyên ngành trong ngành Dược

Tìm hiểu về các chuyên ngành trong ngành Dược

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Dược được chia ra thành 5 chuyên ngành sau: Dược lâm sàng; Sản xuất và thiết kế thuốc; Dược liệu; Kiểm tra chất lượng thuốc; Quản lý cung ứng thuốc.

Dược lâm sàng.

Khi theo học chuyên ngành Dược lâm sàng bạn sẽ được học những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết trong quản lý và điều trị bệnh bao gồm: kiểm tra hồ sơ sổ sách, thu thập đơn thuốc, cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả, an toàn cho người sử dụng và đảm bảo tính kinh tế.

Sản xuất và phát triển thuốc

Hai phần kiến thức chính của chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc bao gồm Hóa Dược và Bào chế dược. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiến hành phân tích các loại thuốc mới, bào chế thuốc và cải tiến quy trình bào chế.

Kiểm tra chất lượng thuốc.

Đối với chuyên ngành kiểm tra chất lượng thuốc, sinh viên sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm được cáccông việc phân tích kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu sản xuất thuốc, quy trình sản xuấtthuốc và kiểm tra sản phẩm cuối cùng.

Dược liệu.

Chuyên ngành Dược liệu sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho côngtác tối ưu hóa công việc kiểm nghiệm, chiết xuất, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên dược liệu.

Dược sĩ Nguyễn Thị Thương, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi học chuyên ngành này bạn cần nắm vững những tính chất vật lý, hóa học, sinh học của những vị thuốc, cây thuốc có trong tự nhiên, đồng thời phải biết cách định tính, định lượng chúng trong các dược liệu.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại TPHCM

Quản lý và cung ứng thuốc.

Trong chuyên ngành quản lý và cung ứng thuốc, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng để làm công tác quản lý, cung ứng thuốc theo quy định pháp luật hiện hành, am hiểu về hệ thống phân phối dược phẩmvà hệ thống quản lý dược của Việt Nam.

Trên đây là 5 định hướng chuyên ngành Dược, mỗi sinh viên nên lựa chọn hướng đi cho mình phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Khi đã có định hướng rõ ràng, hãy đi theo sợi chỉ đỏ xuyên suốt các môn học nền tảng và chuyên ngành để có những kiến thức và kĩ năng phù hợp yêu cầu. Tuy vậy không nên học lệch, bởi mọi kiến thức đều có ích và chúng có mối liên quan hỗ trợ lẫn nhau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đang đào tạo ngành Dược với các hệ: Cao đẳng chính quy, liên thông trung cấp lên cao đẳng, văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM và tại Hà Nội.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM

Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường vui lòng liên hệ đến bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường để được tư vấn theo địa chỉ sau đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …