Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thi tốt nghiệp THPT toàn quốc ngắt mạng internet để chống gian lận

Thi tốt nghiệp THPT toàn quốc ngắt mạng internet để chống gian lận

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm ngăn chặn gian lận thi cử, cả nước sẽ ngắt mạng internet, cả điện thoại di động và cố định trên toàn quốc trong thời gian học sinh thi tốt nghiệp THPT.

Thi tốt nghiệp THPT toàn quốc ngắt mạng internet để chống gian lận

Thi tốt nghiệp THPT toàn quốc ngắt mạng internet để chống gian lận

Đó là quyết định của nhà chức trách Algeria đối với quốc gia này. Theo đó, dịch vụ Internet, cả điện thoại di động và cố định, sẽ bị ngắt trong một giờ sau khi học sinh bắt đầu vào thi trong kỳ thi lấy bằng trung học.

Ngắt mạng internet trên toàn quốc trong thời gian học sinh đi thi

Theo thông tin được đăng tải trên trang BBC, động thái này được đưa ra sau các vụ bê bối gian lận thi cử hồi năm 2016 khi đề thi bị tung lên mạng trước và trong khi thí sinh đang thi. Năm  2017, nhà chức trách Algeria đã yêu cầu các nhà mạng ngắt kết nối mạng xã hội trong thời gian diễn ra kỳ thi, tuy nhiên biện pháp này vẫn không ngăn chặn triệt để được tình trạng gian lận.

Bộ trưởng Giáo dục Nouria Benghabrit nói với báo Annahar rằng năm nay, Facebook sẽ bị chặn trên toàn quốc trong suốt thời gian thi. Bộ trưởng thừa nhận họ “không dễ dàng gì” khi ra quyết định này, tuy nhiên không nên cứ bị động trước những gian lận thi cử như vậy.

Bên cạnh đó, tất cả các thiết bị điện tử có thể truy cập Internet của cả giám thị coi thi và thí sinh đều bị cấm, với các máy dò kim loại được gắn trước cửa phòng thi. Camera giám sát và thiết bị làm nhiễu sóng điện thoại di động cũng được lắp đặt tại các điểm in đề thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học năm 2018 tại Algeria diễn ra từ ngày 20 đến 25-6 với 2.000 điểm thi trên toàn quốcc. Hơn 700.000 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi và kết quả dự kiến công bố ngày 22-7.

Đề xuất đưa công an tham gia công tác coi thi THPT quốc gia

Tại Việt Nam, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày kể từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2018 với tổng số 9 môn thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên (Lý – Hóa – Sinh) và bài thi Khoa học xã hội (Sử – Địa lý – Giáo dục công dân). Điểm thi THPT quốc gia được sử dụng để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Hà Nội hay các trường ĐH/CĐ trên toàn quốc nói chung.

Kể từ năm 2017, Bộ GD&ĐT đã giao cho Sở GD&ĐT các địa phương phối hợp với các trường Đại học trên toàn quốc phối hợp tổ chức, các giảng viên Đại học sẽ tham gia vào công tác coi thi.

Nỗ lực đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia

Nỗ lực đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia

Trước thực trạng lo ngại nhiều cán bộ coi thi lo ngại chuyện “coi lỏng”, “coi chặt” hay “chấm lỏng”, “chấm chặt” vì mục tiêu giúp con em địa phương đạt điểm cao, nhiều ý kiến đề xuất là nên đưa công an vào trong công tác coi thi năm nay.

Cụ thể với đề xuất này là nên cho một lực lượng an ninh vào trong phòng thi làm công tác coi thi hoặc giám sát các thí sinh khi làm bài để tránh gian lận trong thi cử.

Có ý kiến phản hồi về đề xuất đưa công an vào coi thi thpt quốc gia năm 2018 ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh thanh tra Bộ GDĐT cho biết: “Để đảm bảo tính khách quan, minh bạch cho kỳ thi, công tác coi thi luôn có sự phối hợp giữa giáo viên tại địa phương và giảng viên các trường đại học, cao đẳng. Mỗi một cụm thi (Sở GD&ĐT chủ trì) Bộ đều cử giảng viên tại các trường Đại học – Cao đẳng phối hợp với Sở GD&ĐT để thực hiện coi và giám sát. Hơn nữa kỳ thi thpt quốc gia ngoài việc công nhận tốt nghiệp thì các trường Đại học vẫn tin tưởng dùng làm kết quả đầu vào tuyển sinh nên vì thế đây là lý do các trường sẽ nghiêm túc thực hiện.”

GV Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2018 TPHCM tăng 15% số cán bộ coi thi so với năm 2017 do số lượng thí sinh gia tăng, thành phố hiện tại đã hoàn tất công tác chuẩn bị đảm bảo cho kỳ thi diễn ra được suôn sẻ.

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …