Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thi THPT quốc gia 2018: Mất chứng minh nhân dân phải làm thế nào?

Thi THPT quốc gia 2018: Mất chứng minh nhân dân phải làm thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chứng minh nhân dân và thẻ dự thi là hai giấy tờ quan trọng để thí sinh được vào phòng thi. Với những thí sinh không may bị mất CMND thì phải làm thế nào?

Thi THPT quốc gia 2018: Mất chứng minh nhân dân phải làm thế nào?

Thi THPT quốc gia 2018: Mất chứng minh nhân dân phải làm thế nào?

Để đảm bảo an ninh và tránh gian lận trong thi cử, quy chế thi THPT quốc gia 2018 có yêu cầu thí sinh bắt buộc phải mang theo Chứng minh nhân dân khi làm thủ tục thi. Trước đó, các trường THPT trên toàn quốc đã phối hợp với Công an Quận, Huyện để cấp mới hoặc cấp lại chứng minh thư nhân dân cho thí sinh để tiến hành làm thủ tục đăng ký cũng như dự thi.

Anh Bùi Thế Anh, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đối với những thí sinh không may bị thất lạc giấy CMND nhưng chưa kịp làm lại trước kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh vẫn có thể tham dự thi THPT quốc gia bằng những cách như sau:

Cách 1: Xin giấy chứng nhận đang chờ cấp lại chứng minh thư.

Đối với việc thí sinh làm mất đang chờ cấp lại chứng minh thư nhân dân. Thí sinh vui lòng đến cơ quan công an Quận – Huyện để được trợ giúp. Tại đây thí sinh xin giấy chờ cấp lại chứng minh nhân dân, giấy xác nhận này sẽ có thời hạn trong vòng 1 tháng hoặc nửa tháng sau khi thí sinh chờ cấp lại. Khi đi thi thí sinh trình giấy xác nhận chờ cấp lại bình thường như chứng minh thư nhân dân.

Cách thứ 2: Làm giấy xác nhận với cán bộ đăng ký dự thi.

Trong trường hợp thí sinh không có CMND để dự thi THPT quốc gia năm 2018, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi. Và trong trường hợp này thí sinh phải làm giấy xác nhận đối với cán bộ đăng ký dự thi. Trường hợp nếu xảy ra gian lận sẽ bị hủy bài thi THPT quốc gia ngay lập tức để tránh tình trạng thi hộ.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Trước ngày thi thí sinh cần lưu ý những gì?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 25.06 đến ngày 27/6. Thí sinh có 1 ngày trước đó để làm thủ tục chỉnh sửa sai sót trong đăng ký dự thi, nhận phòng thi và phổ biến quy chế thi…Môn thi đầu tiên sẽ là Ngữ Văn, hình thức thi là tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Buổi chiều ngày 25.06 thí sinh sẽ thi môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài đối với môn Toán là 90 phút. Các bài thi tiếp theo đó là Khoa học Tự nhiên – Ngoại ngữ – Khoa học Xã hội.

Sau khi thi xong THPT Quốc gia, chậm nhất đến ngày 14.07 các Sở sẽ công bố điểm thi để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học. Thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Sau ngày 28.07 sẽ chính thức chốt và bắt đầu công tác xét tuyển và công bố.

Cô Đỗ Thị Thu – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh, trong những ngày thi, thí sinh nên lưu ý ăn uống đảm bảo, giữ gìn sức khỏe, sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý để có tinh thần tốt nhất để làm tốt bài thi. Chúc các sĩ tử đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới.

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …