Trang chủ / Tin tức / Cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia 2018 dựa trên điểm tổng kết

Cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia 2018 dựa trên điểm tổng kết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngay từ bây giờ thí sinh đã có thể tính được điểm thpt quốc gia năm 2018 của mình dựa trên điểm tổng kết năm học lớp 12, dưới đây là cách hướng dẫn chi tiết. 

Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp năm 2018 dựa vào điểm tổng kết

Cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia 2018 dựa trên điểm tổng kết

Hầu hết ở thời điểm hiện tại các thí sinh đã nhận được điểm tổng kết năm học lớp 12 của mình trước khi kỳ thi thpt quốc gia diễn ra. Đây là một trong những điểm quan trọng để xét và công nhận tốt nghiệp cùng với điểm thi của kỳ thi thpt quốc gia sắp tới. Do đó ngay từ bây giờ thí sinh đã có thể tiên liệu được điểm của mình dựa trên điểm tổng kết và các điểm ưu tiên nếu có.

Cụ thể như sau:

Theo quy chế của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được sửa đổi bổ sung trong đó quy định cách thức xét để công nhận tốt nghiệp, đối với thí sinh đang theo học tại các trường trung học phổ thông (gọi tắt là lớp 12), các thí sinh đang theo học hệ bổ túc văn hóa (hay còn gọi cách khác là hệ giáo dục thường xuyên) tại các trung tâm giáo dục thường xuyên được tính như sau:

Ví dụ cụ thể đối với trường hợp đối với học sinh đang theo học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông được tính như sau:

Giả sử bạn Nguyễn Văn A – có điểm thi thpt quốc gia năm 2018 dự kiến là: Toán: 5 điểm,  Ngữ Văn: 5 điểm, Tiếng anh: 7, Bài thi Khoa học Tự nhiên (Sinh: 6 điểm, Hóa: 2 điểm, Lý, 7 điểm).  Tổng điểm của 4 bài thi bao gồm cộng các điểm (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Bài thi Khoa học tự nhiên (cộng lại chia 3).

Như ví dụ trên thì tổng điểm 4 bài thi của thí sinh Nguyễn Văn A sẽ là 22 điểm. Sau đó cộng với điểm khuyến khích nếu có (điểm khuyến khích là các điểm mà thí sính đạt giải tỉnh, giải quốc gia, giải nghề, điểm nghề, thí sinh đạt nhiều giải chỉ được tính 1 giải cao nhất). Trong trường hợp này giả sử thí sinh Nguyễn Văn A được cộng 1 điểm khuyến khích thì tổng tổng điểm thi thpt quốc gia là 22 + 1 = 23. Tất cả đem chia cho 4 sẽ được kết quả là: 5,75

Sau đó cộng tiếp với điểm trung bình cả năm của thí sinh Nguyễn Văn A lớp 12. Chúng tôi giả sử bạn Nguyễn Văn A này đạt tổng kết lớp 12 là 6.4. Trường hợp Nguyễn Văn A không có điểm ưu tiên, nếu có điểm ưu tiên sẽ được cộng thêm vào (điểm ưu tiên có 3 diện như con thương binh, vùng khó khăn ….)

Theo đó 5,75 + 6,4 = 12,15 và chia cho 2 sẽ ra điểm tốt nghiệp của Nguyễn Văn A. Cụ thể ở ví dụ này Nguyễn Văn A đạt 6,075 điểm. Quy định điểm tốt nghiệp cuối cùng là trên 5 điểm sẽ được công nhận tốt nghiệp, ở đây Nguyễn Văn A đạt 6,075>5 vì thể A đủ điều kiện tốt nghiệp.

Thí sinh lưu ý điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 là 1 điểm, có nghĩa là thí sinh chỉ cần 1 bài thi hoặc môn thi trong tổ hợp bị dính 1 điểm là không được công nhận tốt nghiệp. Đối với thí sinh đăng ký 2 bài thi Khoa học nhưng có 1 bài thi bị dính điểm liệt hệ thống sẽ tự động lấy bài thi không bị dính điểm liệt để xét tốt nghiệp.

Đối với cách tính điểm tốt nghiệp với hệ GDTX cũng tương tự dựa trên công thức của hệ giáo dục thường xuyên (hệ giáo dục thường xuyên không thi Ngoại ngữ nên sẽ chia cho 3 bài thi).

Trên đây là những hướng dẫn về các tính điểm tốt nghiệp của giảng viên cao đẳng dược tphcm – thí sinh có thể tùy vào trường hợp của mình để tiên liệu điểm tốt nghiệp trong kỳ thi sắp tới để đạt mục tiêu mong muốn.

Lưu ý khoảng thời gian trước và sau khi thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2018 

Cũng theo ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: “Ở thời điểm hiện tại thí sinh cần lưu ý ôn tập cũng như tổng hợp lại các kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia. Ngoài ra thí sinh cũng lưu ý thêm đối với kỳ thi thpt quốc gia năm nay đó là khi thi sinh tham dự Thi thpt quốc gia 2018 thí sinh không được mang đề thi về đối với các bài thi Khoa học. 

Đối với các mốc thời gian sau khi thí sinh thi xong, ông Thắng cũng lưu ý các em nên lưu ý ngày công bố điểm thi để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng nếu xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng bằng điểm thi thpt quốc gia năm nay. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 25.06 cho đến ngày 27.06, trước đó thí sinh có 1 ngày để làm thủ tục và chỉnh sửa các sai xót trên giấy báo dự thi cũng như nghe phổ biến quy chế. Sau khi thí sinh hoàn thanh kỳ thi chậm nhất là đến ngày 14.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia. Thí sinh có 10 ngày tiếp theo để điều chỉnh nguyện vọng nếu có mong muốn xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng bằng điểm thi thpt quốc gia năm 2018

Đối với những em đăng ký xét tuyển bằng các hình thức khác mà không sử dụng điểm thi thpt quốc gia như kỳ thi đánh giá năng lực hay xét học bạ. Thí sinh nên xem phương án tuyển sinh trên địa chỉ website của các trường để biết được thời gian và hình thức xét tuyển. 

Cụ thể thí sinh chỉ có nguyện vọng thi thpt quốc gia để công nhận tốt nghiệp, sau đó dùng học bạ để xét tuyển vào hệ Cao đẳng Điều dưỡng. Thí sinh cần lưu ý những điểm sau: 

  • Thứ nhất: Thời gian xét tuyển để tiến hành gửi hồ sơ về trường
  • Thứ hai: Các giấy tờ chuẩn bị xét tuyển bao gồm học bạ, giấy đăng ký xét tuyển, sơ yếu lý lịch …
  • Thứ ba: Thời gian công bố trúng tuyển 
  • Thứ tư đó là : Thời gian nhập học

Trên đây là những hướng dẫn về cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia cũng như các mốc sau khi thi thpt quốc gia năm 2018 để thí sinh được biết. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

(Caodangytetphcm tổng hợp)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …