Trang chủ / Tin tức / Các thí sinh THPT Quốc gia hồi hộp bắt đầu làm bài thi ngày thứ 2

Các thí sinh THPT Quốc gia hồi hộp bắt đầu làm bài thi ngày thứ 2

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết thúc ngày thi THPT quốc gia đầu tiên trong căng thẳng, sáng sớm ngày 26/06, các phụ huynh đã tất bật đưa con mình đến điểm thi để tiếp tục ngày thi tiếp theo.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với một chút buồn và nước mắt
Kết thúc ngày thi đầu tiên với một chút buồn và nước mắt

Vừa qua, báo chí và cộng đồng mạng đang tranh cãi sôi nổi về đề thi hai môn đầu tiên là Ngữ văn và Toán. So với những năm trước, đề năm nay có tính phân loại cao, do đó gây ít nhiều áp lực đối với học sinh. Nhiều em vừa bước ra khỏi phòng đã bật khóc vì không làm được bài.

Đề thi Ngữ văn được đánh giá là hay, tuy nhiên, phần lớn ý kiến còn băn khoăn với câu 1 của phần Làm văn: “Từ nội dung đoạn trích phần Đọc hiểu, anh chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về sứ mệnh đánh thức tiềm lực của mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện nay”. Các nhà chuyên môn như PGS. TS Đỗ Ngọc Thống cho rằng với yêu cầu đề như thế này, nếu như đáp án không mở thì khá bất công cho những học sinh muốn thể hiện quan điểm cá nhân của mình.

Đề thi Toán khá dài đối với học sinh. Với dạng đề trắc nghiệm trong thời gian làm bài 90 phút, các em không thể xử lí hết các thông tin trong đề. Bạn Hoàng Hữu Nhân – sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng chia sẻ: “Mình đưa em gái đi thi ở điểm thi THPT Trần Phú. Đa số các em đều bảo chỉ làm được 40% đề. Mình nghĩ cuộc chiến vào Đại học năm nay sẽ rất căng thẳng”. Bạn Hồ Ngọc Ngân – thí sinh tại điểm thi đồng cảm bảo: “Mình chỉ hi vọng sẽ làm tốt bài thi tự nhiên để có thể đủ điểm vào Cao đẳng Y Dược”.

Phụ huynh tất bật đưa con đến địa điểm dự thi
Phụ huynh tất bật đưa con đến địa điểm dự thi
Phụ huynh luôn đồng hành với con trên mọi chiến trường
Phụ huynh luôn đồng hành với con trên mọi chiến trường

 

Đến 7h sáng nay tại các điểm thi, thí sinh gần như đã tập trung đầy đủ. Vào lúc 7h30 các em sẽ vào phòng thi của mình để chuẩn bị làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Lý – Hóa – Sinh trong 50 phút. Các em cần phải tập trung hết năng lực và tinh thần nếu như muốn bước vào cánh cửa Đại học đầy cam go phía trước.

Thí sinh vào phòng thi bắt đầu kiểm tra lại thông tin
Thí sinh vào phòng thi bắt đầu kiểm tra lại thông tin

Thí sinh THPT quốc gia bắt đầu làm bài thi ngày thứ 2
Thí sinh THPT quốc gia bắt đầu làm bài thi ngày thứ 2

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thu hút sự quan tâm của cả nước. Trong thời buổi cải cách giáo dục hôm nay, các nhà chuyên môn luôn cố gắng tạo ra một thay đổi tích cực trong công tác giảng dạy ở nhà trường để làm sau, các em có thể tự tin hội nhập khi bước vào đời. Công tác kiểm tra đánh giá cần chính xác, nghiêm ngặt. Vì thế, việc bảo mật đề cũng như coi thi được tổ chức vô cùng nghiêm túc. Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng cần phải công bằng trong mọi cuộc thi.

Sau khi hoàn thành môn thi tổ hợp tự nhiên sáng nay, buổi chiều các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi Ngoại ngữ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …