Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng mới chắc chắn đậu ĐH?

Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng mới chắc chắn đậu ĐH?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuyển sinh đại học năm 2019 không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký, để tăng khả năng trúng tuyển Đại học thí sinh cần tính toán số nguyện vọng đăng ký như thế nào?

Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng mới chắc chắn đậu ĐH?

Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng mới chắc chắn đậu ĐH?

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2019, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng, do vậy, nhiều em tư duy theo hướng đăng ký thật nhiều nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển đại học, thậm chí có thí sinh đăng ký đến 36 nguyện vọng.

Thí sinh cần nắm rõ nguyên tắc trước khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng.

ThS Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên rằng thí sinh cần biết biết rõ sức học của mình trước khi lựa chọn nguyện vọng xét tuyển.

Đề thi THPT quốc gia 2019 được dự đoán có lượng kiến thức rộng hơn, trải từ lớp 10 đến lớp 12. Trong đó chủ yếu là kiến thức lớp 12. Đề thi sẽ có tính phân hóa phù hợp để vừa phục vụ mục đích xét tốt nghiệp THPT, vừa là cơ sở để các trường tuyển sinh.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT không quy định điểm sàn đối với các ngành, trường đại học cao đẳng, trừ khối ngành sư phạm và khối ngành sức khỏe. Thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh khuyên thí sinh nên cân nhắc các yếu tố như năng lực của bản thân, tham khảo điểm chuẩn của các trường, các ngành muốn đăng ký, nắm rõ nguyên tắc tuyển sinh, như vậy thí sinh chỉ cần đăng ký khoảng 5-6 nguyện vọng là có cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh xác định rõ mong muốn của bản thân

Năm 2019 các trường đại học, cao đẳng xét tuyển dựa trên nhiều phương thức: Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia; xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT; xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực.

Với rất nhiều phương thức tuyển sinh như vậy, con đường đến với các trường đại học là rất rộng mở. Tuy vậy, học đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Trước khi chọn trường, thí sinh cần chọn ngành học phù hợp với sở thích của bản thân, khi chọn đúng ngành học mình yêu thích thì mới có động lực để theo đuổi lâu dài. Do đó việc học Đại học hay Cao đẳng, Trung cấp là không quan trọng.

Nhiều học sinh khác quan tâm về việc học hai ngành cùng lúc tại một trường, sinh viên hoàn toàn có thể học hai ngành cùng lúc. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có điều kiện ràng buộc khác nhau. Chẳng hạn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể đăng ký học song ngành (như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…) nếu như đáp ứng được điều kiện về học song ngành theo quy định của Bộ.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …