Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Đại học Quốc gia TPHCM năm 2019 ưu tiên xét tuyển như thế nào?

Đại học Quốc gia TPHCM năm 2019 ưu tiên xét tuyển như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một trong những phương thức tuyển sinh của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2019 là ưu tiên xét tuyển, vậy phương thức tuyển sinh này quy định như thế nào?

Đại học Quốc gia TPHCM năm 2019 ưu tiên xét tuyển như thế nào?

Đại học Quốc gia TPHCM năm 2019 ưu tiên xét tuyển như thế nào?

Theo thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc gia TPHCM, trong năm 2019, điều kiện chung để được đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia TPHCM là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh sẽ thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau.

Các phương thức tuyển sinh của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2019

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2019, Đại học Quốc gia TPHCM tuyển sinh theo các phương thức xét tuyển như sau:

  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế của Bộ GD-ĐT, với chỉ tiêu tối đa không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành;
  • Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019;
  • Dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, với chỉ tiêu tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành;
  • Dự kiến xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế với điều kiện thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, BI, A-level… và đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm học ở THPT, có hạnh kiểm tốt.

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia

Phương thức ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TPHCM như thế nào?

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển, Đại học Quốc gia TPHCM sẽ áp dụng cho đối tượng thí sinh là các học sinh các trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu thuộc các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc và học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi Trung học phổ thông quốc gia cao nhất trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018.

Chỉ tiêu tối đa cho phương thức ưu tiên xét tuyển không quá 10% – 15% tổng chỉ tiêu ngành/nhóm ngành.

Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển tối đa không quá 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia TPHCM (có xác định thứ tự ưu tiên khi thí sinh đăng ký từ 2 nguyện vọng trở lên vào cùng một trường/khoa).

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ xem xét, quyết định theo các tiêu chí: điểm trung bình học kỳ Trung học phổ thông của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký, bài luận viết tay, thư giới thiệu của giáo viên, điểm trung bình học kỳ THPT môn tiếng Anh hoặc các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …