Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Sinh viên kêu nội quy “gắt”: Học viện Báo chí Tuyên truyền cho thu hồi để điều chỉnh

Sinh viên kêu nội quy “gắt”: Học viện Báo chí Tuyên truyền cho thu hồi để điều chỉnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi nhận được nhiều phản ứng trái chiều của sinh viên và giảng viên về nội quy “quái đản”. HV BCTT chính thức cho thu hồi để điều chỉnh.

Những nội quy được đưa ra trước đó của Học viện Báo chí tuyển truyền

Những nội quy được đưa ra trước đó của Học viện Báo chí tuyển truyền

Sinh viên “la ó” về nội quy Học viện Báo chí Tuyên truyền

Như trước đó ban tin tức Cao đẳng Y dược đã thông tin, trong năm học mới nhằm đảm bảo tốt chất lượng dạy và học cũng như đầu ra cho sinh viên, Học viện Báo chí Tuyên truyền quyết tâm thắt chắt kỷ cương và đưa ra những nội quy cực “gắt” yêu cầu toàn bộ sinh viên Nhà trường cũng như giảng viên phải thực hiện. Theo đó, nội quy của nhà trường đưa ra như sau:

  • Giảng viên lên lớp muộn 10 phút thì buổi học đó bị tính là giảng viên bỏ giờ không lý do.
  • Sinh viên đến lớp muộn 5 phút bị tính nghỉ học một buổi không lý do. Giờ giải lao sinh viên vào muộn sẽ bị tính một buổi nghỉ học không phép.
  • Trong giờ học giảng viên và sinh viên tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động. Những buổi học có sự tương tác và truy cập tài liệu mà phải dùng điện thoại, giảng viên phải báo trước với Ban quản lý đào tạo.
  • Khi các bộ phận chức năng đi kiểm tra, phát hiện có sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học thì giảng viên và sinh viên phải cùng chịu trách nhiệm trước nhà trường.
  • Sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học 1 lần sẽ bị khiển trách, 3 lần sẽ cảnh cáo trước toàn trường và 4 lần thì sẽ bị đình chỉ 1 năm học.

Trước nội quy này nhiều sinh viên phản ứng khá dữ dội vì cho rằng nội quy quá đáng. “Giờ là bậc đại học nên thoáng quy định hơn bậc phổ thông. Việc sử dụng điện thoại di động vào việc riêng là không tốt nhưng với nhiều môn học rất cần sự hỗ trợ của Internet ở những tình huống không cố định, nếu mỗi lần muốn sử dụng lại phải xin phép ban quản lý đào tạo quả thật là rất khó khăn cho sinh viên.” “đối với sinh viên trường Báo thì quy định về thời gian như thế là hơi gắt, nhiều bạn ở xa nên chuyện đi muộn là rất có thể xảy ra. Việc cấm sử dụng điện thoại cũng vô lý vì khi học cần thêm rất nhiều thông tin, ví dụ chỉ cần search (tìm kiếm) một số điều trên mạng thôi mà giảng viên cũng phải xin phép thì không hợp lý” hay “ mình chưa từng nghĩ một trường ĐH lớn lại đi quy định những tiểu tiết như thế này”…

Trong khi đó, nhiều ý kiến lên tiếng đồng tình ủng hộ với nội quy mới, cho rằng nội quy mới ban hành của Học viện Báo chí Tuyên truyền có thể nói rất nghiêm khắc, nhưng cần thiết.

Lãnh đạo phía nhà trường cho rằng sẽ thu hồi và điều chỉnh sao cho phù hợp hơn

Lãnh đạo phía nhà trường cho rằng sẽ thu hồi và điều chỉnh sao cho phù hợp hơn

Cần cho thu hồi để điều chỉnh nội quy

Trước những phản hồi không mấy tích cực về bản nội quy của nhà trường, PGS.TS Trương Ngọc Nam – Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, xuất phát từ thái độ học tập của sinh viên, đi học muộn, bỏ giờ, bỏ lớp khá nhiều, nhà trường đã có cơ chế, chế tài xử lý nhưng vẫn không giảm nên học viện đã cho ra một thông báo nội quy mới. Hiện ông Nam đã cho thu hồi thông báo này và sẽ điều chỉnh sao cho hợp lý, cân đối hơn.

Tuy nhiên Giám đốc Học viện cho rằng, những nội dung quy định có phần ngặt nghèo, gây ra những ý kiến khác nhau trong sinh viên và kể cả các thầy cô giáo.

Mọi tin tức về tuyển sinh Y dược cũng như thông tin về nội quy của trường Học viện Báo chí Tuyên truyền sẽ thường xuyên ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đăng tải và cập nhật trong thường xuyên.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …