Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Quy định về việc cộng điểm ưu tiên đối tượng để xét tốt nghiệp THPT 2019

Quy định về việc cộng điểm ưu tiên đối tượng để xét tốt nghiệp THPT 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định những trường hợp được cộng điểm ưu tiên đối tượng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp như sau.

Quy định về việc cộng điểm ưu tiên đối tượng để xét tốt nghiệp THPT 2019

Quy định về việc cộng điểm ưu tiên đối tượng để xét tốt nghiệp THPT 2019 

Bộ GD&ĐT quy định những trường hợp được cộng điểm ưu tiên đối tượng vào tổng điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019. Đối với các thí sinh có nhiều tiêu chuẩn điểm ưu tiên thì chỉ được hưởng tiêu chuẩn cao nhất.

Các thí sinh được cộng 0,25 điểm ưu tiên

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những thí sinh thuộc các đối tượng sau sẽ được cộng 0,25 điểm ưu tiên:

Trường hợp 1: Thí sinh là Thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81% (chỉ với GDTX). Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

Kí hiệu: D2 – TB2.

Trường hợp 2: Thí sinh là con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ VN Anh hùng.

Kí hiệu: D2 – CAH.

Trường hợp 3: Thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Kí hiệu: D2 – TS2.

Trường hợp 4: Thí sinh là người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135. Ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ;

Ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2/3 thời gian học cấp THPT.

Kí hiệu: D2 – VS2.

Trường hợp 5: Thí sinh là người bị nhiễm chất độc hóa học; con của người bị nhiễm chất độc hóa học. Người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học.

Kí hiệu: D2 – CHH.

Trường hợp 6: Có tuổi đời từ 35 tuổi trở lên, tính đến ngày thi.

Kí hiệu: D2 – T35.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Các đối tượng được cộng 0,5 điểm ưu tiên

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh được cộng 0,5 điểm nếu thuộc một trong các đối tượng sau:

Trường hợp 1: Thí sinh là người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135. Ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ.

Ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương.

Kí hiệu: D3 – TS3.

Trường hợp 2: Thí sinh là thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (đối với GDTX).

Kí hiệu: D3 – TB3.

Trường hợp 3: Thí sinh là con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Kí hiệu: D3 – CLS.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …