Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Phát hiện nguyên nhân sâu xa khiến TP.HCM không áp dụng sách công nghệ

Phát hiện nguyên nhân sâu xa khiến TP.HCM không áp dụng sách công nghệ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định không áp dụng sách công nghệ giáo dục của GS. Hồ Ngọc Đại vào chương trình năm học 2018 – 2019 vì cho rằng nội dung cứng với học sinh.

Trước đó, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TpHCM cũng đã liên tục thông tin về việc áp dụng sách giáo dục mới của giáo sư ở một số địa phương. Theo đó, toàn thành phố Hồ Chí Minh không áp dụng vì một số nguyên nhân.

Sách Công nghệ giáo dục của Giáo sư Đại hơi cứng với học sinh, nhất là phần cấu tạo, kỹ thuật tiếng, nên giáo viên phải nghiên cứu sâu sắc.

TP.HCM không áp dụng Sách công nghệ giáo dục của Giáo sưu Đại

Cô T. cũng chính là giáo viên đã từng dạy thêm bên ngoài nhà trường, cho học sinh chương trình này cách đây hàng chục năm về trước ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh lớp 1 của Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: dangcongsan.vn)

Học sinh lớp 1 của Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: dangcongsan.vn)

Nói về chương trình này, cô T. đánh giá: Chương trình gần gũi với người Việt Nam, các bài thơ, bài văn, bài tập đọc trong sách rất tình cảm, ngữ pháp tiếng Việt đòi hỏi học sinh cần có kỹ thuật mới ghi nhớ tốt được.

Đứng dưới góc độ sư phạm, cô T. nói khi đó, cô thấy học sinh tiếp thu tốt chương trình này. Còn với giáo viên, muốn dạy được sách này, các thầy cô phải được đào tạo bài bản, nghiên cứu sâu sắc, có kiến thức tốt thì mới dạy được học sinh bằng sách này.

Nguyên nhân khiến Sài Gòn không áp dụng cách dạy đánh vần mới

Theo cô T., mỗi chương trình có một phương pháp, ưu thế riêng, nhưng cô T. đánh giá sách của Giáo sư Hồ Ngọc Đại có cấu tạo kỹ thuật tiếng hơi cứng với học sinh.

Là phụ huynh đã từng có con trai học sách này năm lớp 1 (năm 2001), một phụ huynh ở quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh nói, quan điểm của mình là không ủng hộ, không chống đối sách tiếng Việt Công nghệ giáo dục của thầy Đại.

Vị phụ huynh cũng là một giáo viên dạy Văn này cho rằng, sách tiếng Việt Công nghệ giáo dục của thầy Đại và sách thực tế đang áp dụng khác nhau về triết lý và tư duy giáo dục, do có sự khác biệt về tiếng nói và chữ viết,

Ngày 5/9, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Thành phố Hồ Chí Minh không sử dụng sách tiếng Việt Công nghệ giáo dục của thầy Hồ Ngọc Đại.

Theo một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, lý do là vì chuẩn bị thay sách giáo khoa.

Nguồn theo Báo giáo dục Việt Nam – caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …