Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Mới: Đề nghị mỗi môn trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 2 bài thi

Mới: Đề nghị mỗi môn trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 2 bài thi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trường tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia đến năm 2020 và nâng cao chất lượng trông và chấm thi. Đặc biệt đề nghị mỗi môn có 2 bài thi.

Mới: Đề nghị mỗi môn trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 2 bài thi

Mới: Đề nghị mỗi môn trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 2 bài thi

Theo đó, cập nhật trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Y tế TpHCM cho thấy thông tin về thay đổi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đang khiến dư luận, nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Trong đó, ý kiến đề nghị thi mỗi môn bằng 2 bài thi cũng đang được dư luận phản ứng gay gắt.

Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TPHCM cũng đã cập nhật đầy đủ thông tin từ chủ trương của Bộ GD-ĐT cho thấy, kỳ thi THPT quốc gia ‘hai trong một’ cho đến năm 2020 và nâng cao chất lượng quy trình tổ chức thi và chấm thi. Để kỳ thi năm 2019 đạt chất lượng, cần một số cải tiến cụ thể được dư luận chú ý.

Được biết, mục đích của Kỳ thi THPT Quốc gia năm nào cũng nhằm 2 mục tiêu: xét tốt nghiệp và đồng thời là căn cứ để các trường ĐH tuyển sinh. Theo đó, cấu trúc đề gồm 60% kiến thức cơ bản, 40% kiến thức nâng cao. Tuy nhiên, tính chất của kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH là khác nhau. Mục tiêu của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tiếp tục là để kiểm tra, đánh giá thí sinh (TS) theo một chuẩn đầu ra xác định, không có hạn chế về số lượng TS đạt chuẩn. Trong khi đó, mục tiêu của kỳ thi tuyển sinh ĐH là chọn người giỏi với số lượng nhất định. Tuyển sinh Đại học các năm mang tính cạnh tranh, phân loại trình độ, năng lực giữa các Thí sinh tham gia. Vì thế, nếu dùng 1 đề thi với 2 mục đích rất khó nên thay vì một bài thi, ở mỗi môn thi sẽ có hai bài thi riêng rẽ. Đầu tiên, tất cả Thí sinh sẽ làm bài thi THPT gồm những câu hỏi ở mức cơ bản. Sau đó, các TS có nguyện vọng thi Đại học sẽ ở lại để thi tiếp bài thi tuyển sinh Đại học theo đề thi riêng, gồm những câu hỏi với mức độ nâng cao hơn và có tính phân loại.

Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Hình thức thi các môn của Kỳ thi THPT Quốc gia vẫn như các năm trước

Theo đó, Bộ chủ trương thực hiện tổ chức thi đúng như các năm trước, không thay đổi trong năm 2019. Thời gian làm bài tạm dự kiến như sau: Ngữ văn: Bài thi THPT có thời gian làm bài 50 phút, ĐH 100 phút. Toán: Bài thi THPT 40 phút, gồm 25 câu hỏi; mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có một phương án đúng; mỗi câu trả lời đúng được 0,4 điểm, câu trả lời sai 0 điểm. Bài thi tuyển sinh ĐH 85 phút gồm 20 câu hỏi; mỗi câu hỏi có 5 phương án trả lời, trong đó chỉ có một phương án đúng; mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm. Để khuyến khích TS không đánh lụi, mỗi câu bỏ trống được 0,12 điểm, câu trả lời sai 0 điểm. Môn khoa học tự nhiên (hay khoa học xã hội): Bài thi THPT 60 phút, thi tuyển sinh ĐH 120 phút. Môn ngoại ngữ: Bài thi THPT 35 phút, thi tuyển sinh ĐH 55 phút.

Ưu điểm của việc cải tiến do Bộ chủ trương này là kỳ thi THPT rất nhẹ nhàng nhưng vẫn mang tinh thần nghiêm túc của tuyển sinh Đại học, không có cơ hội gian lận. TS không có nguyện vọng thi Đại học sau khi kết thúc bài thi THPT sẽ được ra về ngay mà không cần tham gia thi. Mỗi môn thi được tách riêng rõ ràng thành 2 bài: Bài thi THPT (cơ bản) để xét tốt nghiệp và bài thi tuyển sinh ĐH (nâng cao, phân loại) để xét tuyển. Khi đó, việc thiết kế, phản biện và đánh giá chất lượng đề thi sẽ thuận lợi hơn nhiều so với cách làm hiện tại. Các trường Đại học trên cả nước chỉ căn cứ vào điểm bài thi tuyển sinh để xét tuyển thí sinh vào trường.

Thông tin trên được các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược TpHCM quan tâm.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …