Trang chủ / Tin tức / Nóng: Điểm chuẩn Đại học năm 2018 “tụt dốc không phanh” trước “giờ G” công bố

Nóng: Điểm chuẩn Đại học năm 2018 “tụt dốc không phanh” trước “giờ G” công bố

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau 2 ngày chạy dữ liệu điểm trên phần mềm xét tuyển lọc ảo, lãnh đạo nhiều trường ĐH cho biết điểm chuẩn các trường có xu hướng giảm mạnh so với dự kiến trước đó, thậm chí đang trên đà “tụt dốc không phanh”.

Nóng: Điểm chuẩn Đại học năm 2018 “tụt dốc không phanh” trước “giờ G” công bố

Có nhiều ngành học Hot  tại các trường top đầu giảm điểm sâu

Theo đúng kế hoạch của Bộ GD-ĐT, trong 3 ngày (3 – 5.8) phần mềm dữ liệu xét tuyển sẽ chạy lọc ảo theo nhóm đồng thời với toàn quốc. Đến chiều nay (5.8), các trường sẽ hoàn tất phương án điểm chuẩn cuối cùng để công bố tới thí sinh trên cả nước. Tuy nhiên, theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cập nhật thông tin từ Bộ Giáo dục, sau 2 ngày đầu chạy dữ liệu thực tế thí sinh đăng ký vào trường mình, điểm chuẩn dự kiến được các trường đưa ra có xu hướng giảm so với dự báo trước đó. Đại diện một trường ĐH tại TP.HCM cho biết dù đã hình dung trước về tình trạng giảm mạnh điểm so với năm ngoái do phổ điểm thi thấp nhưng vẫn rất bất ngờ với kết quả thực tế sau khi chạy lọc ảo. Ở hầu hết các trường, bảng điểm chuẩn đưa ra đều thấp hơn so với dự kiến ban đầu.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết các ngành điểm chuẩn dự kiến cao nằm trong khoảng từ 21 – 21,8 gồm: sư phạm tiếng Anh, công nghệ kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật hóa học, công nghệ thực phẩm, logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Các ngành điểm chuẩn có mức 16 – 17 gồm: kỹ thuật nữ công, công nghệ chế biến lâm sản, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, công nghệ kỹ thuật môi trường (hệ chất lượng cao), quản lý xây dựng (hệ chất lượng cao tiếng Anh). Như vậy so với dự báo trước đó điểm chuẩn nằm trong khoảng 17,5 – 23 thì phương án điểm chuẩn được đưa ra ở thời điểm này đã giảm xuống khá nhiều. Đặc biệt, so với điểm trúng tuyển năm ngoái thì năm nay giảm mạnh từ 2 – 4 điểm tùy ngành. Đồng quan điểm, Tiến sĩ Bùi Hoài Thắng, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết khả năng sẽ có ngành trường lấy điểm chuẩn bằng “sàn” là 17 điểm. Nhóm ngành máy tính có điểm chuẩn cao nhất, dự kiến dưới 24 điểm (năm ngoái là 28). Theo tiến sĩ Thắng, ban đầu trường dự kiến điểm chuẩn giảm từ 2 – 3 điểm tùy theo ngành, nhưng hiện tại mức giảm cao nhất đã trên 4 điểm so với năm ngoái.

Có nhiều ngành học Hot  tại các trường top đầu giảm điểm sâu

Theo nguồn tin tức tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến điểm chuẩn các ngành trong khoảng trên 17,5 đến gần 23 điểm. Năm ngoái ngành ngôn ngữ Anh (chuyên ngành tiếng Anh thương mại) có điểm chuẩn cao nhất là 25,75. Tuy nhiên năm nay cũng đã theo “dòng” hạ nhiệt.

Nhiều trường công lập đưa ra đề án xét tuyển bổ sung năm 2018

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết một số ngành điểm chuẩn cao nhất (khoảng 21) gồm: luật kinh tế, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật cơ khí, luật quốc tế… Có những ngành ít thí sinh đăng ký điểm chuẩn bằng mức nhận hồ sơ 15,5 như nhóm ngành về môi trường. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến điểm chuẩn các ngành trong khoảng 19 – 21. Cụ thể: ngôn ngữ Anh và kế toán 19,5 – 20,5; kinh tế quốc tế 20,5 – 21,5; quản trị kinh doanh 20 – 21; tài chính ngân hàng 19 – 20; hệ thống thông tin quản lý và luật kinh tế 18,5 – 19,5. Điểm chuẩn Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM cũng dự kiến thấp hơn năm ngoái. Theo đó, ngành thấp nhất là 16,5 và cao nhất 24 điểm (năm ngoái cao nhất là báo chí khối C lên tới 27,25 điểm).

Nhiều trường công lập đưa ra đề án xét tuyển bổ sung năm 2018

Ngoài các trường nêu trên thì Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là ngôi trường công lập đạt chuẩn Bộ Y tế, đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo những cán bộ ngành y chủ chốt của nước nhà công bố phương án bổ sung chỉ tiêu xét tuyển. Tuy mức điểm chuẩn của một số trường Đại học giảm khá mạnh, nhưng là một ngành học đặc thù có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng sức khỏe của con người nên mức điểm chuẩn dù có giảm thì mức điểm chuẩn trúng tuyển vẫn ở mức cao và quá tầm với so với nhiều em. Vì thế, để chắc chắn cho hướng đi an toàn hơn, không áp lực về điểm số cũng như như nhiều trường khác nhưng đảm bảo chất lượng trong quá trình học và 100% đầu ra của sinh viên có việc làm và làm được việc. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào là các thí sinh đã hoàn thành và tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Dễ nhận thấy với hình thức xét tuyển này giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển, giảm áp lực điểm số và thuận lợi trong quá trình nhập học. Hiện nhà trường chú trọng tuyển sinh đào tạo các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu và nhiều ngành Y học trọng điểm khác. Vì thế nếu các thí sinh có mong muốn theo học một ngành học tiềm năng mà không lo đến tình trạng thất nghiệp sau này có thể lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay.

Chúc các sĩ tử thành công!

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM – Tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …